Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: Không kỳ thị khách du lịch Trung Quốc

Tin tức Đà Nẵng - “Người TQ chiếm tới 26% lượng khách đến Đà Nẵng, đóng góp lớn cho ngân sách TP. Mình quản lý cho tốt chứ không tạo tâm lý phân biệt, kỳ thị họ khi đến du lịch”, Bí thư Đà Nẵng nói.

>> Phẫu thuật giúp các em lấy lại nụ cười >> Cá tra “khủng” nặng 200kg được nhà hàng ở Đà Nẵng mua với giá 400 triệu >> Cận cảnh lô xe hạng sang phục vụ APEC 2017 về đợt đầu hơn 100 chiếc >> Di chuyển thế nào qua nút Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ dịp Tết? >> Nơm nớp hồ chứa vỡ, người dân mang vác đồ đạc tháo chạy lên núi

khong-ki-thi-khach-trung-Quoc

Ngày 12/7, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng nóng lên với các ý kiến về tình trạng khách Trung Quốc(TQ) lộn xộn, hoạt động du lịch trái phép. Nhiều đại biểu đề nghị lãnh đạo TP phải quản lý chặt hơn, nghiêm trị khách có hành vi vô văn hóa tại địa phương.

Ông Võ Minh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, cho rằng hành vi sử dụng đồng nhân dân tệ của khách TQ phải xử lý thật nặng.

“Việc sử dụng tiền TQ tại Việt Nam là hoàn toàn trái pháp luật, cơ quan chức năng có đủ chế tài để xử phạt. Khung pháp lý để xử lý hành vi này đã có, đó là Nghị định 96 của Chính phủ. Việc này phải xử lý triệt để, mạnh tay chứ không nói khơi khơi”, ông Minh đề nghị.

Ông Ngô Quang Vinh – Giám đốc Sở Du lịch, cho biết đơn vị phát hiện một số doanh nghiệp lữ hành hoạt động chui ở Nha Trang bị cơ quan chức năng “sờ gáy” đang đổ bộ ra Đà Nẵng.

“Sở đã yêu cầu 26 đơn vị lữ hành chuyên đón khách TQ phải ký cam kết, nếu để ra vi phạm sẽ bị phạt nặng, thậm chí tước giấy phép”, ông Vinh nói và thừa nhận có thực trạng doanh nghiệp, cá nhân người Việt tiếp tay, bao che cho người TQ hoạt động du lịch chui.

Thừa nhận tình trạng hướng dẫn viên TQ hoạt động chui ở Đà Nẵng đang làm xấu hình ảnh du lịch, nhưng ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu, các cơ quan chức năng và người dân không được kỳ thị với khách TQ.

“Với việc chiếm tới 26% lượng khách đến Đà Nẵng, người TQ đóng góp lớn vào ngân sách TP Đà Nẵng. Do đó không phân biệt, kỳ thị khách Tàu hay khách Tây. Đơn cử mình đi ra nước ngoài, nếu người ta coi thường mình, không xem trọng bằng du khách đến từ các nước giàu thì cũng tự ái lắm chứ”, Bí thư Xuân Anh cho biết.

Người đứng đầu Đà Nẵng yêu cầu, các cơ quan chức năng phải quản lý chặt mọi du khách đến TP. “Ai tới đây cũng phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Đơn vị, cá nhân nào vi phạm sẽ rút giấy phép, trục xuất khỏi Đà Nẵng. Phải làm thật nghiêm. Chính vì mình không nghiêm nên người ta mới coi thường”, ông Xuân Anh nhấn mạnh.

Nguồn: Soha News