Cảm động với tủ bánh mì từ thiện đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng

Blog Đà Nẵng - Sau khi nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều người, mới đây, tủ bánh mì từ thiện “1 người 1 ổ” dành cho những người lao động nghèo cũng đã lan tỏa đến TP. Đà Nẵng.

>> CSGT Đà Nẵng nói gì về “cảnh sát phạt vi phạm bằng kẹo cao su” >> Đà Nẵng vào Xuân >> Dàn sao Vpop đình đám đổ bộ Đà Nẵng khiến khán giả hò reo phấn khích >> Xót xa bé 3 tháng tuổi phải dùng đến ống xông sữa từ mũi xuống dạ dày để duy trì sự sống >> Rơi nước mắt trước cụ bà đã 85 tuổi và gánh xôi đầy mồ hôi, nước mắt giữa đường phố Đà Nẵng

tu-banh-mi-tu-thien-dau-tien-da-xuat-hien-o-da-nang

Thời gian vừa qua tại một số thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội… một số nhà hảo tâm đã tự bỏ tiền túi ra dựng nên những tủ bánh mì từ thiện dành cho người nghèo, người vô gia cư… Hành động mang ý nghĩa nhân văn này đã nhận được sự phản hồi tích cực của mọi người và ngày càng được nhân rộng ra nhiều nơi trên cả nước.

Đà Nẵng vốn nổi tiếng với hình ảnh thành phố đáng sống cùng nhiều câu chuyện tử tế, vì thế “mô hình nhỏ – ý nghĩa lớn” này cũng nhanh chóng được người dân nơi đây học hỏi và phát huy.

tu-banh-mi-tu-thien-dau-tien-da-xuat-hien-o-da-nang

Tủ bánh mì được đặt ở địa chỉ 322 Hoàng Diệu ( quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng), đây được xem là tủ bánh mì đầu tiên và duy nhất ở Đà Nẵng vào thời điểm này. Được biết, mỗi sáng có khoảng 50 chiếc bánh được cho vào tủ, phục vụ miễn phí cho người dân lao động nghèo.

Giữa dòng chảy cuộc sống xô bồ, nhộn nhip, những ổ bánh mì chứa đầy tình yêu thương này đã phần nào san sẻ bớt gánh nặng cơm –áo- gạo- tiền cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đang vất vả với việc mưu sinh.

Cầm trên tây chiếc bánh mì được lấy từ tủ bánh từ thiện, Bà Nguyễn Thị Liên (66 tuổi, mưu sinh bằng nghề bán vé số) phấn khởi chia sẻ: “Đi bán vé số thu nhập rất bấp bênh, bữa được bữa mất, tiền ăn uống rất tốn kém nhưng khi có chiếc tủ đã phần nào giúp tôi tiết kiệm chi tiêu, nhất là những ngày buôn bán ế ẩm. Dù không nhiều nhưng đối với người người lao động nghèo như chúng tôi thì tiết kiệm 2- 3 nghìn đồng cũng hạnh phúc lắm rồi. Lúc đầu, mọi người rất ngại đến lấy, dần dần quen, chúng tôi cảm thấy rất vui khi đến lấy bánh mì và cũng rất biết ơn người chủ tốt bụng đã giúp đỡ chúng tôi”.

tu-banh-mi-tu-thien-dau-tien-da-xuat-hien-o-da-nang

Liên hệ với chủ nhân của tủ bánh mì để cùng gặp gỡ và trò chuyện về hành động nghĩa hiệp này nhưng anh từ chối nêu danh tính, vì với anh đây chỉ là việc làm nhỏ bé, học hỏi ý tưởng từ người Sài Gòn, Hà Nội, không đáng để bàn luận.

Anh chỉ hi vọng “mô hình nhỏ – ý nghĩa lớn” này sẽ ngày càng được nhân rộng, thu hút nhiều tấm lòng hảo tâm, cùng nhau chung tay góp sức dựng thêm nhiều tủ bánh ở nhiều tuyến đường trên thành phố, để giúp những người dân lao động nghèo, vô gia cư… có thêm năng lượng cho một ngày làm việc.

Vui lòng để nguồn: http://yeudanang.org/cam-dong-voi-tu-banh-mi-tu-thien-dau-tien-xuat-hien-tai-da-nang.html