Cầu Rồng Đà Nẵng liên tục nhận các giải thưởng quốc tế danh giá

Văn hóa - Lễ hội - Công trình cầu Rồng của Đà Nẵng vừa được ASCE trao giải thưởng “Thành tựu xuất sắc trong kỹ thuật xây dựng 2016”.

>> Bãi biển Non Nước Đà Nẵng xuất hiện ấn tượng trong phim Hollywood >> Đà Nẵng: Không tăng giá dịch vụ du lịch >> Đà Nẵng thống nhất giao cho Sun Group tổ chức các cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế >> Nỗ lực không để ùn tắc xe trong đêm đầu DIFC 2015 >> Đà Nẵng: Nhộn nhịp các hoạt động giải trí vẫn thu hút du khách sau tết

cau-rong

Ngày 21/3, tin từ Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, công trình cầu Rồng của Đà Nẵng vừa được Hiệp hội các Kỹ sư kỹ thuật Hoa Kỳ (ASCE) trao giải thưởng “Thành tựu xuất sắc trong kỹ thuật xây dựng (OECA) 2016” tại lễ trao giải diễn ra tại Arlington (Tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ).

Những năm qua, cầu Rồng là công trình hiếm hoi của Việt Nam liên tục đoạt được các giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới: Đoạt giải Kim Cương về kỹ thuật xuất sắc năm 2014 của Hiệp hội các Hãng kỹ thuật New York (ACEC New York, Hoa Kỳ); Giải thưởng “Kỹ thuật xuất sắc nhất trong lĩnh vực công nghiệp” (EEA) của ASCE (năm 2014); Giải Special Citation (Biểu dương đặc biệt) của Hiệp hội các nhà thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp thế giới (IALD)…

Cầu Rồng bắc qua sông Hàn có tổng chiều dài 666 m, khổ cầu rộng 6 m. Phần kết cấu nhịp chính dài 592 m gồm 5 nhịp liên tục. Cầu được khởi công vào tháng 7/2009 và hoàn thành vào tháng 3/2013.

Vui lòng để nguồn: http://yeudanang.org/cau-rong-da-nang-lien-tuc-nhan-cac-giai-thuong-quoc-te-danh-gia.html