Chuyên viên Sở VH-TT-DL xé áo phao ngay trên máy bay

Tin tức Đà Nẵng - Dù đã được tiếp viên thông báo áo phao chỉ được sử dụng trong trường hợp phải hạ cánh khẩn cấp xuống mặt nước nhưng 1 hành khách trên chuyến bay VJ726 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng vẫn tự ý xé túi đựng áo phao. Điều đặc biệt, hành khách này đang công tác tại một Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL).

chuyen-vien-so-vhttdl-xe-ao-phao-ngay-tren-may-bay
Tiếp viên hướng dẫn sử dụng áo phao trên máy bay – Ảnh minh họa
>> Bắt được đối tượng trong clip cướp giật táo tợn trên đường phố Đà Nẵng >> Đã vớt được thi thể người đàn ông nhảy cầu Thuận Phước tự tử >> Quyết ngăn chặn vé giả tại DIFC 2015 >> Đà Nẵng: 92 thí sinh bỏ thi không có lý do trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 >> Công an Đà Nẵng tiếp nhận tài trợ 50 xe Exciter 150cc phòng chống tội phạm

Sáng nay ngày 9-6, đại diện Cảng vụ Hàng không (CVHK) miền Bắc tại sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với một hành khách tự ý xé áo phao trên máy bay.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ726 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng chiều ngày 8-6. Khi máy bay đang lăn bánh để ra đường băng, tiếp viên đã thực hiện các thao tác hướng dẫn quy định đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay. Chỉ một lúc sau, hành khách N.P.N., sinh năm 1980, có ghế ngồi số 3F đã tự ý lấy áo phao để dưới ghế ngồi ra xem và xé rách túi bọc bên ngoài.

Khi bị lập biên bản chuyển giao cho đại diện CVHK Miền Bắc xử lý, hành khách này cho biết vì không nắm được quy định, không biết tác hại của hành động nói trên nên đã xé áo phao. Hành khách này cũng cho biết mình đang công tác tại một Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL).

Áo phao là một trong những thiết bị an toàn không thể thiếu trên các chuyến bay dân dụng, được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Thiết bị này chỉ được sử dụng khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống mặt nước. Trước mỗi chuyến bay, tiếp viên phải kiểm tra để đảm bảo số lượng áo phao không bị thiếu so với số người trên chuyến bay đó. Nếu thiếu áo phao, tổ bay buộc phải cắt khách để đảm bảo an toàn.

Nguồn: Người Lao Động