Đà Nẵng đề nghị ra nghị quyết bãi bõ việc thu phí đường bộ xe máy

Tin tức Đà Nẵng - Sáng hôm nay ngày  7.7, tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBMTTQ TP, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã đề nghị  hàng loạt những bất hợp lý, mất công bằng trong việc triển khai thu phí đường bộ đối với xe gắn máy. Theo đó, cũng có đề nghị HĐND ra nghị quyết bãi bỏ việc thu phí đường bộ đối với xe gắn máy ngay trong năm 2015, cũng như kiến nghị Chính phủ sớm bãi bỏ nghị định này.

Da Nang de nghi khong thu phi xe may
Chủ tịch UBMTTQ TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng
>> Vị khách vào tiệm thuê đồ cổ trang Hàn Quốc để “ẵm” iPhone 6 >> Lịch cắt điện thành phố Đà Nẵng ngày 27.6.2015 >> Đà Nẵng: Tranh luận về quy định mặc Bikini nên hay không nên? >> Tin thêm vụ tai nạn thảm khốc dưới chân cầu vượt Ngã Ba Huế >> Xử phạt hành chính hành vi đổ xà bần không đúng nơi quy định

Theo ông Hùng, nhiều địa phương trong TP thời gian qua đã thực hiện việc đóng phí, tuy nhiên việc triển khai áp dụng không đồng bộ, nơi đóng, nơi không, và tất cả người dân đều phản ứng, bất bình trước loại phí này. Vì vậy, cử tri đề nghị HĐND TP có chủ trương dứt khoát về vấn đề này theo hướng công bằng và có lợi cho dân.

Da Nang de nghi khong thu phi xe may
Đà Nẵng kiến nghị sẽ không thu phí đường bộ xe máy
Ông Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ “Ủy ban Mặt trận TP đề nghị HĐND không thu phí đường bộ đối với xe máy vì không hiệu quả và không hợp lòng dân và kiến nghị chính phủ bãi bỏ nghị định này”.

Vui lòng để nguồn: http://yeudanang.org/da-nang-de-nghi-ra-nghi-quyet-bai-bo-viec-thu-phi-duong-bo-xe-may.html