Đà Nẵng khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh, Australia

Tin tức Đà Nẵng - Ngày 13/12, Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Australia đã tổ chức khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Đà Nẵng.

>> Sắp chính thức hoạt động FPT Complex với sức chứa khủng 10.000 người tại Đà Nẵng >> Đại gia vàng lại xin gia hạn tháo dỡ biệt phủ trái phép >> Một tay đua bị đồng nghiệp cán qua rạn xương khi đang tranh giải xe đạp tại Đà Nẵng >> Một Fan Đà Nẵng muốn hiến tặng nội tạng cho ca sĩ Minh Thuận khi hay tin ca sĩ bị ung thư >> Tân giám đốc của công an TP. Đà Nẵng

Việc mở thêm Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực này sẽ tạo điều kiện để người dân Việt Nam khu vực miền Trung có thể xin thị thực Anh, Australia thuận lợi hơn thay vì phải đi ra Hà Nội hay vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm hoạt động tại Tòa nhà ACB, số 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm nhận hồ sơ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu; thời gian làm việc từ 8 giờ 30 đến 17 giờ 00.

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam ông Stephen Lysaght khẳng định, Chính phủ Anh cam kết sẽ cải thiện dịch vụ cấp thị thực cho người dân Việt Nam.

Cùng với việc mở trung tâm tại miền Trung, Đại sứ quán sẽ cung cấp hình thức xin thị thực trực tuyến; sẽ có các văn bản bằng tiếng Việt giúp người xin thị thực hiểu rõ hơn những yêu cầu cần thiết khi nộp hồ sơ xin thị thực.

Phó Đại sứ bày tỏ hy vọng việc mở thêm Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Đà Nẵng sẽ giúp tăng cường du lịch, mở rộng thương mại và giáo dục giữa Anh và Việt Nam.

Người xin thị thực có thể sử dụng thêm các dịch vụ hỗ trợ tại Trung tâm bao gồm Dịch vụ thị thực khẩn (Hồ sơ nộp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh: thời gian xét duyệt là 5 ngày làm việc không bao gồm 2 ngày vận chuyển hồ sơ.

Hồ sơ nộp tại Đà Nẵng: thời gian xét duyệt là 5 ngày làm việc không bao gồm 4 ngày vận chuyển hồ sơ); Dịch vụ nộp đơn không cần lịch hẹn (Dịch vụ này dành cho những người xin thị thực đã hoàn thành tờ khai trực tuyến; đồng thời cũng áp dụng cho những người đã bỏ lỡ lịch hẹn nộp, đến muộn hoặc muốn nộp hồ sơ sớm hơn so với lịch hẹn của mình); Dịch vụ chứng nhận giấy tờ (người xin thị thực có thể sử dụng dịch vụ này để giữ lại giấy tờ gốc); Dịch vụ dịch thuật; Dịch vụ photocopy, in tờ khai và dịch vụ theo dõi tình trạng hồ sơ qua SMS; Dịch vụ lịch hẹn ngoài giờ (dành cho người xin thị thực lựa chọn để nộp hồ sơ vào các ngày thứ Bảy từ 8 giờ 30 tới 12 giờ 30).

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/da-nang-khai-truong-trung-tam-tiep-nhan-ho-so-thi-thuc-anh-australia/420589.vnp