Đà Nẵng: Lắp đặt tượng các nền kinh tế tại Công viên APEC

Thông tin từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố cho hay, đang tiến hành lắp đặt 4 tượng của các nền kinh tế Úc, New Zealand, Mỹ, Đài Bắc (Trung Hoa) tại Công viên APEC (giao giữa đường 2 Tháng 9 và Bạch Đằng nối dài) và đang thi công các bệ, chân bệ để chuẩn bị lắp dựng các tượng tiếp theo.

tuong-apec
Tác phẩm do Úc gửi sang đã được lắp dựng tại công viên vườn tượng APEC. Ảnh: KHÁNH HÀ

Hiện có thêm 2 tượng của Brunei và Nhật Bản gửi về Đà Nẵng và đang chuẩn bị được lắp đặt tại Công viên APEC. Các nền kinh tế thành viên APEC còn lại sẽ gửi tượng về Đà Nẵng để chủ nhà Việt Nam lắp đặt vào đúng vị trí tại công viên, hoàn thành trong tháng 10-2017.

tuong-apec
Tác phẩm của nền kinh tế Đài Bắc (Trung Quốc). Ảnh: KHÁNH HÀ

Công viên APEC 2017 được xây dựng trên khu đất hình tam giác có diện tích 3.047m2 tại khu vực giao giữa đường 2 Tháng 9 và đoạn nối dài đường Bạch Đằng (lân cận cầu Rồng) thuộc phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

tuong-apec
Tác phẩm gồm 3 phần của Mỹ được lắp dựng tại công viên. Ảnh: KHÁNH HÀ

Theo đó, xây dựng sân gạch và lối đi bộ với diện tích 752m2 (chiếm 24,7%), diện tích còn lại sẽ trồng cây xanh, thảm cỏ và đặt tượng của các nền kinh tế thành viên tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Công viên APEC với điểm nhấn là tượng của các nền kinh tế APEC là một không gian nghệ thuật độc đáo, quy tụ các trường phái nghệ thuật điêu khắc, tư duy sáng tạo riêng, phản ảnh đậm nét bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia…

Xem thêm:  Cận cảnh "tòa nhà Apple" có sức chứa 10.000 người sắp khai trương tại Đà Nẵng
tuong-apec
Tượng đá cẩm thạch đặt trên bệ gỗ của New Zealand. Ảnh: KHÁNH HÀ

KHÁNH HÀ

Nguồn: http://baodanang.vn/channel/5399/201710/lap-dat-tuong-cac-nen-kinh-te-tai-cong-vien-apec-2572802/

Loading...