Đà Nẵng lập lại trật tự mạng lưới trạm thu, phát sóng

Tin tức Đà Nẵng - Vừa qua UBND thành phố Đà Nẵng đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch và Sở Xây dựng quy hoạch lại mạng lưới trạm BTS trên địa bàn thành phố đến năm 2020, mục tiêu nhằm lập lại trật tự trong lĩnh vực xây dựng mạng lưới trạm thu, phát sóng thông tin di động (trạm BTS).

Da Nang lap lai trat tu tram thu phat song di dong
Trạm phát sóng đặt trên nóc nhà dân gây nguy hiểm và mất mỹ quan
>> CĐV suýt làm loạn ở trận Đà Nẵng – HAGL vì thiếu vé >> LĐLĐ Đà Nẵng: Lần đầu tiên tổ chức đối thoại-tư vấn với công nhân lao động >> Á hậu Lệ Hằng đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới >> Trường Giang biết lỗ vẫn làm để mang liveshow về phục vụ khán giả Đà Nẵng >> Vụ khiêng quan tài ra đường cao tốc: Lãnh đạo chính quyền nhận trách nhiệm

Sự phát triển mạnh hệ thống viễn thông, thuê bao di động đã làm cho số lượng trạm phát sóng di động cũng phát triển khá dày đặc trên địa bàn thành phố. Con số trạm phát sóng đã lên đến gần 2.000 trạm đặt tại 1.075 vị trí nhưng chỉ có 110 trạm BTS thân thiện môi trường.

Các trạm BTS loại 1 được xây dựng trên mặt đất gồm nhà trạm và cột ăng ten thu, phát sóng có chiều cao từ 36 – 80 m. Trạm BTS loại 2 cao 18m được đặt trên nóc nhà dân cao từ 2 tầng trở lên. Việc xây dựng trạm BTS ồ ạt trong thời gian qua làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị và gây nguy hiểm cho người dân khi mưa bão về.

Trước tình hình đó việc quy hoạch giúp đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật, an toàn, phát huy việc sử dụng chung các trạm BTS, giữ gìn mỹ quan đô thị và sẽ được quản lý chặt chẽ các trạm thu, phát hơn.

Trước tiên sẽ tạm dừng cấp phép xây dựng thêm các trạm BTS loại 1 và 2 từ nay đến cuối năm 2015. Một số trường hợp đặc biệt sẽ được cấp phép, và sẽ lắp đặt các trạm BTS thân thiện với môi trường theo mẫu quy định của thành phố.

 

Vui lòng để nguồn: http://yeudanang.org/da-nang-lap-lai-trat-tu-mang-luoi-tram-thu-phat-song.html