Đà Nẵng lên kế hoạch tổ chức miễn phí Lễ hội hoa anh đào phục vụ người dân

Sự kiện Đà Nẵng - Chiều ngày 23/3, TP. Đà Nẵng đã có cuộc họp với các sở ban ngành bàn về kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa anh đào. Đề xuất tổ chức lễ hội miễn phí để phục vụ người dân vẫn được các sở ban ngành nhất trí cao.

>> 5.000 người hào hứng chờ đợi tham gia “Đường chạy sắc màu” >> Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thùy Linh, cùng dàn sao khởi động tour diễn xuyên Việt cực “chất” cho sinh viên >> Đà Nẵng: Sôi động và bùng nổ với cuộc thi đầy khắc nghiệt Ironman 70.3 >> Top sự kiện “đình đám” sẽ diễn ra trong năm 2015 tại Đà Nẵng >> Giải chạy bộ trên bãi biển Đà Nẵng thu hút hơn 5.000 người tham gia

le-hoi-hoa-anh-dao

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Lễ hội hoa anh đào 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/4, do Tập đoàn Sungroup đứng ra chủ trì.

Dự kiến sẽ có khoảng 300 cành hoa anh đào được đưa từ Nhật Bản sang, các cành hoa được ghép trên 1 thân cây gỗ cao khoảng 4m, tạo thành cây hoa anh đào thật.

Tại cuộc họp, đại diện Tập đoàn Sungroup cho biết sẽ lên kế hoạch ghép 150 cành hoa anh đào thật trên một thân cây gỗ phía ngoài cổng Công viên châu Á để phục vụ miễn phí cho người dân; 150 cành anh đào còn lại sẽ được trang trí bên trong khuôn viên, xen kẽ các cây hoa anh đào giả để bán vé cho du khách vào tham quan. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ xen kẽ các hoạt động như Cosplay, biểu diễn trà đạo, thư pháp, nhạc hội nghệ thuật và các gian hàng văn hóa – ẩm thực.

le-hoi-hoa-anh-dao

Trước đề xuất của Tập đoàn Sungroup, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, Lễ hội hoa anh đào trước hết phải phục vụ miễn phí cho người dân nhằm đảm bảo mọi tầng lớp đều có dịp thưởng thức. Hầu hết đại diện các sở, ban ngành Đà Nẵng đều nhất trí với việc tổ chức Lễ hội miễn phí để phục vụ người dân.

Nếu Sungroup đồng ý tổ chức miễn phí, thành phố và các sở ban ngành tại Đà Nẵng sẽ hỗ trợ. Một số địa điểm trung tâm thành phố như Công viên 84 Hùng Vương, Cảng sông Hàn, trước Công viên châu Á đã được đề xuất làm địa điểm tổ chức lễ hội.

Trong cuộc họp, ông Đặng Việt Dũng cũng lý giải thời gian qua dư luận có một số nhầm lẫn, việc tổ chức Lễ hội hoa anh đào ở Hà Nội, Quảng Ninh hoa anh đào được phía Nhật Bản tặng. Còn ở Đà Nẵng lần này, hoa anh đào do Tập đoàn Sungroup bỏ tiền ra mua.

Trước đề xuất của UBND TP Đà Nẵng, hiện phía Sungroup vẫn đang bàn bạc trước khi đi đến quyết định.

Vui lòng để nguồn: http://yeudanang.org/da-nang-len-ke-hoach-to-chuc-mien-phi-le-hoi-hoa-anh-dao-phuc-vu-nguoi-dan.html