Điểm qua hàng loạt công trình hoành tráng đón APEC tại Đà Nẵng

Hàng loạt công trình được xây dựng để phục vụ cho Hội nghị cấp cao APEC 2017 đã hoàn thành.

da-nang

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula (do Tập đoàn Sun Group đầu tư và Tập đoàn InterContinental Hotel Group quản lý) được lựa chọn để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh nguyên thủ quốc gia 21 nền kinh tế APEC diễn ra tại Đà Nẵng. Đây là nơi đón tiếp, nghỉ ngơi của các nguyên thủ dự Hội nghị.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Sun Group đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng mang lại diện mạo mới cho một số hạng mục, như bãi xe chuyên dụng phục vụ đoàn tháp tùng nguyên thủ, nhà vệ sinh và các công trình giao thông, cây xanh… Khu hội nghị vừa được mở rộng gồm nhiều phòng chức năng tích hợp thiết bị công nghệ tối tân, đảm bảo an ninh, đáp ứng nhu cầu của các hội nghị tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích việc nâng cấp nhằm “đưa hình ảnh Việt Nam ra với thế giới, nâng cao vị thế quốc gia”.

da-nang

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort do Bill Bensley, top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới thiết kế, chính thức hoạt động vào năm 2012. Đây từng là điểm đến của các ngôi sao, chính trị gia và nhà tài phiệt nổi tiếng thế giới.

Nơi đây có nhà hàng La Maison 1888, được sáng tạo bởi bếp trưởng ba sao Michelin: Pierre Gagnaire. CNN đã bình chọn La Maison 1888 là một trong 10 nhà hàng mới tốt nhất thế giới năm 2015. Harnn Heritage Spa là spa mới tốt nhất thế giới của World Spa Awards 2015…

Xem thêm:  Nữ cảnh sát đặc nhiệm luyện khí công, võ thuật trước APEC

da-nang

Nhiều khu nghỉ dưỡng khác cũng được chọn là nơi diễn ra các cuộc họp của Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017. Một số resort hướng mặt ra biển, ngoài phòng ốc sang trọng, có thêm hồ bơi chính và hồ bơi tại các khu căn hộ.

da-nang

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế trong khuôn viên một khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng – nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp.

da-nang

Nội thất phòng họp được thiết kế cầu kỳ. Công trình được đầu tư kinh phí 250 tỷ đồng.

da-nang

Cung Thể thao Tiên Sơn là địa điểm dự phòng làm Gala Dinner cho 1.200 doanh nhân tháp tùng các nguyên thủ thế giới. Công trình được đầu tư 84 tỷ đồng để cải tạo nội thất cho phù hợp với mục đích sử dụng.

da-nang

Những khu biệt thự nằm bên biển được chọn làm nơi đón tiếp đoàn quốc tế tham dự sự kiện chính trị quan trọng nhất năm của Việt Nam này.

da-nang

Hội chợ triển lãm Đà Nẵng được cải tạo thành Trung tâm báo chí quốc tế, mức đầu tư 178 tỷ đồng. Công trình 3 tầng này sẽ là nơi tác nghiệp của hàng nghìn nhà báo, dự kiến tổ chức cuộc họp của Chủ tịch nước trước khi kết thúc.

da-nang

Một bệnh viện đa khoa có vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng vừa được khánh thành ngày 27/9, tham gia phục vụ y tế cho APEC 2017.

da-nang

Nhà ga T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng được khai thác từ tháng 5/2017. Công trình có mức đầu tư 3.500 tỷ đồng. Ngoài việc tiện nghi, nhiều biện pháp an ninh triển khai tại đây nhằm đảm bảo an toàn cho các đoàn đến Đà Nẵng vào tháng 11 tới.

Xem thêm:  Choáng với hàng loạt xe siêu sang, siêu khủng xuất hiện tại APEC 2017 Đà Nẵng

da-nang

Trung tâm hành chính cao 37 tầng, kiến trúc như ngọn hải đăng hướng ra biển sẽ diễn ra nhiều cuộc họp trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC. Công trình có vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, đang là nơi làm việc của khoảng 1.600 công chức thành phố.

da-nang

16 tuyến đường ở Đà Nẵng được mở rộng, hầm chui vượt nút giao Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – Lê Độ được xây dựng. Theo công bố lúc khởi công, hầm chui này sẽ hoàn thành vào 30/9, nhưng đang bị trễ hẹn và thành phố phải gia hạn thêm một tháng với kỳ vọng kịp phục vụ APEC.

Nguyễn Đông/ Vnexpress

Nguồn: https://vnexpress.net/photo/thoi-su/cac-cong-trinh-don-apec-tai-da-nang-3649083.html

Loading...