DIFC 2015 hứa hẹn màn trình diễn pháo hoa đặc sắc

Tin tức Đà Nẵng - Diễn ra trong 2 đêm 28 và 29/4, DIFC 2015 có một bất ngờ, đó là sự tranh tài từ 5 đối thủ đến từ 5 châu lục trên thế giới, gồm các đội: Fireworks for Africa – Nam Phi (châu Phi), Pyrotecnico – Mỹ (châu Mỹ); Howard & Son Fireworks – Australia (châu Úc); Surex Firma Rodzinna – Ba Lan (châu Âu) và đối chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam (châu Á). Dường như cuộc thi chính là nguồn động lực đại diện cho sự đoàn kết của 5 châu trên thế giới.

phao hoa quoc te da nang 2015
Với nhiều nét mới lạ, cuộc thi pháo hoa năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị.
>> Người đẹp Đà Nẵng Diệu Ngọc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 >> Đà Nẵng điều trị miễn phí cho hàng trăm trẻ em nghèo bị khuyết tật >> Đã tìm được hai học sinh “mất tích” sau buổi học thêm >> Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay có gì khác? >> Đà Nẵng: 700 vé xe Tết miễn phí cho người lao động, sinh viên nghèo

Ông Joe Ghazzal, chuyên gia  tư vấn cho DIFC 2015, cho biết, ông đã từng đề xuất với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thay đổi địa điểm thi bắn pháo hoa để tránh sự nhàm chán. Chẳng hạn, thay đổi thi tại vịnh Đà Nẵng, trên các sà lan lớn giống như một số cuộc thi bắn pháo hoa khác trên thế giới đã làm. Tuy nhiên, sau khi khảo sát và dựa trên thực tế địa lý của Đà Nẵng thì việc thay đổi địa điểm không khả thi. Do đó, lần này, cầu cảng Sông Hàn vẫn  điểm trình diễn pháo hoa. Khi pháo của các đội thi tỏa sáng trên bầu trời của dòng sông thì tất cả người dân và du khách cả hai bên bờ Đông và Tây của sông Hàn đều có thể được thưởng lãm. Không chỉ quan tâm đến du khách, các sở ban ngành của Đà Nẵng cũng quan tâm đến người dân rất nhiều trong việc sắp xếp nơi người dân có thể thưởng thức các màn phao hoa tuyệt đẹp.

phao hoa da nang 1

Các đội tham gia DIFC 2015 đều khẳng định, sẽ có những màn trình diễn độc đáo và hấp dẫn, với những nét riêng. Đặc biệt, Đội chủ nhà Việt Nam hứa hẹn với màn trình diễn ấn tượng mang tên “Bản giao hưởng sắc màu”, gồm 4 phần.

 

Theo đó, phần 1 thể hiện đất nước Việt Nam con Rồng cháu Tiên, tái hiện khung cảnh lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; những người con anh dũng đứng lên chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Phần 2 là tình yêu quê hương, đất nước, biển, đảo. Phần 3, giới thiệu về TP Đà Nẵng, nơi tổ chức DIFC, một thành phố đang ngày càng mở rộng quan hệ và hòa nhập với bạn bè năm châu. Phần 4, trình diễn các hiệu ứng pháo hoa rực rỡ, đa dạng, hoành tráng trên nền nhạc không lời được trích từ bản Sonate số 8 của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức – Beethoven.

Ra quân bình ổn thị trường pháo hoa

Ngoài ra, du khách đến với DIFC 2015 còn được tham gia vào một mùa lễ hội đầy sôi động với nhiều hoạt động phụ trợ hấp dẫn, như diễu hành thuyền hoa, thả hoa đăng trên sông Hàn, diễu hành xích lô, triển lãm ảnh đẹp, âm nhạc đường phố. Hơn hết, các du khách còn được tham gia vào đại lễ 40 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam, giải phóng đất nước Việt Nam cùng các hoạt động phụ trợ.

da nang chao mung giai phong dat nuoc
Các chương trình ca múa nhạc chào mừng giải phóng

Theo Sở VH,TT&DL TP Đà Nẵng, dự kiến DIFC 2015 thu hút khoảng 500 nghìn lượt khách đến tham dự. UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai các phương án đảm bảo ANTT, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách du lịch, bình ổn giá trong dịp DIFC 2015 để du khách có thể yên tâm tham quan, du lịch.

Vui lòng để nguồn: http://yeudanang.org/difc-2015-hua-hen-man-trinh-dien-phao-hoa-dac-sac.html