Du thuyền Genting Dream lớn nhất châu Á đến Đà Nẵng

Tin tức Đà Nẵng - Chiều ngày (10/11), du thuyền Genting Dream của Hãng Dream Cruises- Hongkong đã cập cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng).

du-thuyen-lon-nhat-chau-a-den-da-nang
Du thuyền Genting Dream của Hãng Dream Cruises- Hongkong cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng vào chiều 10/11. Ảnh: T.T.
>> Ám ảnh phim đen, thanh niên trói tay hại đời bé gái trong nghĩa địa >> Đà Nẵng chi 243 tỉ đồng cải tạo, chỉnh trang 33 tuyến đường phục vụ APEC >> Sắp có nước sạch về với khu tái định cư Tân Trà >> 18h ngày 29.7 đưa 31 ngư dân bị nạn trên biển Hoàng Sa về tới đất liền >> Bắt kẻ cầm đầu nhóm cướp chuyên giật tài sản của du khách nước ngoài

Tàu Genting Dream  là du thuyền lớn nhất châu Á hiện nay, vừa hạ thủy với sức chứa 3.400 hành khách và 2.000 thuyền viên, thủy thủ đoàn. Con tàu này có 18 boong, nặng 151.300 tấn đã đi hành trình đầu tiên từ Đức băng qua biển Địa Trung Hải, đến Ấn Độ và cập cảng tại Vũng Tàu và Đà Nẵng ngay trong chuyến xuất hành đầu tiên.

du-thuyen-lon-nhat-chau-a-den-da-nang

Buổi lễ đón tàu được tổ chức với sự có mặt của ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và rất đông các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành.

du-thuyen-lon-nhat-chau-a-den-da-nang
Lãnh đạo Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho thủy thủ đoàn. Ảnh: T.T.

Tại buổi lễ đón tàu, lãnh đạo TP Đà Nẵng và lãnh đạo ngành du lịch đã lên thăm tàu và mang theo những món quà để chào đón con tàu đến với Đà Nẵng. Ông Ngô Quang Vinh, giám đốc Sở Du Lịch Đà Nẵng cho biết ông hy vọng đây sẽ là cú hích của du lịch đường thủy Đà Nẵng và cho biết thông tin tàu này sẽ thường xuyên cập cảng Tiên Sa. Đồng thời ngành du lịch Đà Nẵng cũng hi vọng du thuyền Genting Dream sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách quốc tế và tạo cơ hội để phá triển du lịch nghỉ dưỡng biển chất lượng cao của thành phố trong tương lai.

Du thuyền Genting Dream Sau sẽ lưu lại Đà Nẵng đến ngày 11/11 rồi tiếp tục đến của Hong Kong và kết thúc hành trình vào ngày 13/11. Theo Sở Du Lịch Đà Nẵng, khách du lịch tàu biển chiếm tỷ trọng lớn và là nguồn khách quan trọng của du lịch thành phố. Trong năm 2016 Đà Nẵng đã đón 58 chuyến tàu với hơn 81 ngàn lượt khách, tăng 3,6 % so với cùng kỳ năm 2015.

du-thuyen-lon-nhat-chau-a-den-da-nang

Tàu Genting Dream  là du thuyền lớn nhất châu Á hiện nay với sức chứa 3.400 hành khách và 2.000 thuyền viên, thủy thủ đoàn. Ảnh: T.T.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/kinh-te/du-thuyen-lon-nhat-chau-a-den-da-nang-1072035.tpo