[HOT] Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Marathon lần đầu xuất trận tại Đà Nẵng

Sự kiện Đà Nẵng - Sau nhiều năm chỉ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Marathon năm nay sẽ có thêm địa điểm mới là thành phố Đà Nẵng, đáp ứng sự mong mỏi của cộng đồng yêu nhiếp ảnh miền Trung.

>> Đà Nẵng: Sôi động và bùng nổ với cuộc thi đầy khắc nghiệt Ironman 70.3 >> Khách quốc tế bất ngờ với món cocktail bánh mì độc đáo kiểu Việt Nam >> 5.000 người hào hứng chờ đợi tham gia “Đường chạy sắc màu” >> Đặc sắc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật 2015 >> Chiêm ngưỡng bức tường Larue “tình bạn là mãi mãi” siêu hoành tráng tại Đà Nẵng

canon-photo-marathon-da-nang

Canon Marathon có thể nói là cuộc thi chụp ảnh hấp dẫn nhất tại Việt Nam, điểm đặc biệt khiến nó quy tụ được rất nhiều tay máy, là thay vì có thời gian lựa chọn góc chụp, chờ đợi khoảnh khắc để sáng tác ảnh, thì cuộc thi này chỉ diễn ra trong đúng 1 ngày, cả chụp ảnh và chấm giải. Sự gấp rút và sức ép về thời gian khiến nó thêm phần thú vị. Đó là lý do nó tồn tại đến năm thứ 11 và sức hấp dẫn vẫn còn nguyên vẹn.

Trong Canon Marathon, thí sinh nhận 3 chủ đề lần lượt trong 1 ngày, sáng tác và nộp ảnh trong vài giờ và kết quả cuộc thi sẽ được thông báo ngay trong buổi tối. Cuộc thi này có sự góp mặt của cả giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên, nghiệp dư, chưa kể tới nhiều tay máy kỳ cựu nhưng tới dự để lấy không khí chứ không dự thi.

Điểm mới trong Canon Marathon năm nay chính là địa điểm. Thay vì chỉ có Hà Nội và TPHCM, năm nay Đà Nẵng sẽ có tên trong bản đồ Canon Marathon Việt Nam. Cụ thể, Hà Nội sẽ tổ chức Canon Marathon vào 8/10 tại Cung thể thao Quần Ngựa, TPHCM tổ chức vào ngày 15/10 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, và Đà Nẵng sẽ tổ chức vào ngày 22/10 tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Cũng như mọi năm, ban giám khảo được quan tâm đặc biệt, bởi họ là những người sẽ chọn ra những bức ảnh đẹp nhất. Tay máy người Mỹ Justin Mott, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải Đông và nữ nhiếp ảnh gia Hà Kin sẽ là 3 giám khảo năm nay.

Nguồn: Tiền Phong