Nghi án mua bán điểm thi trên mạng: 12 sinh viên bị tạm giữ bằng tốt nghiệp

Tin tức Đà Nẵng - Để giải tỏa sự lo lắng không nhận bằng đúng hạn của sinh viên khóa 2012-2015, ngày 14.4, Trường CĐ Kinh tế-Kế hoạch Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa này theo đúng kế hoạch ban đầu.

>> Lãnh đạo Đà Nẵng nói gì về du khách Trung Quốc? >> Đà Nẵng: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng nhà máy xử lý nước thải cho khu công nghệ cao >> Vinh danh Đà Nẵng “thành phố xuất sắc trong chuyển đổi” >> Khu chung cư số 2 Đà Nẵng: Ngang nhiên sang nhượng trục lợi >> Đà Nẵng: Trao trả cho cặp vợ chồng Hàn Quốc đi hưởng tuần trăng mật 1.8 triệu Won và hơn 600USD

12-sinh-vien-bi-tam-giu-bang-tot-nghiep

Tuy nhiên, trong số 290 sinh viên lẽ ra được nhận bằng tốt nghiệp, có 12 sinh viên nhà trường ra thông báo tạm thời giữ lại bằng do có liên quan đến nghi vấn mua điểm. Cũng theo thông tin từ phía Ban giám hiệu nhà trường, trong số 12 sinh viên này, có người bị nghi ngờ sửa điểm ít nhất 1 môn, có người bị nghi được sửa điểm lên đến 4 môn.
Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

* Trước đó, có người rao công khai trên mạng xã hội FB rằng tại trường này có chuyện mua bán điểm tốt nghiệp. Sau đó Ban giám hiệu nhà trường đã lập Ban Thanh tra nội bộ để kiểm tra lại toàn bộ những quy trình tổ chức thi, nhập điểm vào hệ thống để phát hiện ra người sai phạm. Đồng thời, nhà trường cũng phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83), Công an TP.Đà Nẵng để xác minh làm rõ vụ việc.

Và người bị nghi ngờ đang được cơ quan điều tra mời lên làm rõ là anh N.Đ.T, làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin của Ban Đào tạo. Điều này khiến những sinh viên đồng khóa lo lắng không được nhận bằng đúng thời hạn, mặc dù ông Lê Quang Hùng, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Kinh tế-Kế hoạch Đà Nẵng, xác nhận sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp đúng thời hạn.

Nguồn: Thanh Niên