Rộn ràng múa lân sư rồng đón Trung thu tại Đà Nẵng

Văn hóa - Lễ hội - Trung thu đến, ngoài bánh trung thu, đèn ông sao, đèn lồng… thì những màn biểu diễn múa lân sư rồng là món ăn tinh thần không thể thiếu.

lan-su-rong-da-nang
Buổi tập luyện của đội lân Hoàng Hảo
>> Sao Việt tưng bừng cùng giới trẻ Đà Nẵng chờ đón Color Me Run >> Nhiều sự kiện văn hóa sôi nổi tại Đà Nẵng chào mừng Quốc khánh 2/9 >> Ai sẽ là nhà vô địch DIFC 2015 ? >> Choáng ngợp trước Lễ hội khinh khí cầu cực hoành tráng tại Festival Huế 2016 >> Tưng bừng đêm carnaval “đặc biệt” mừng Đà Nẵng 20 mùa xuân

Gần cả tháng nay, các đội lân lớn nhỏ trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã tích cực tập luyện để chuẩn bị cho những màn trình diễn múa lân sư rồng trong ngày tết Trung thu 2015. Trên đường phố, những đoàn lân từ nhỏ đến lớn cũng nhộn nhịp trống lân, khiến không khí đón Trung thu thêm rộn ràng hơn.

Hấp dẫn lịch thi múa lân tại Đà Nẵng

Múa lân là nghệ thuật đặc trưng nhất của Châu Á trong các loại hình nghệ thuật truyền thống và được rất nhiều người yêu thích. Lân Sư Rồng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng, là khơi mở những điềm lành đến với mọi người, mọi nhà. Phong trào múa […]

Những dịp lễ tết lớn trong năm, đặc biệt là vào mùa trung thu, hoạt động múa lân sư rồng diễn ra rất sôi nổi. Ngoài việc cống hiến cho người xem những màn múa đẹp mắt, mang ý nghĩa cầu bình an, may mắn, thịnh vượng, đây còn là dịp các đội lân so tài với nhau.

Múa lân đề cao tinh thần đồng đội. Để có một màn biểu diễn, các thành viên cùng đội phải trải qua một quá trình tập luyện lâu dài, từ những bước cơ bản đến nâng cao. Phải có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên mới điều khiển được con vật di chuyển uyển chuyển qua các chướng ngại vật, từ đó cống hiến cho người xem màn múa đặc sắc nhất.

Trên địa bàn TP. Đà Nẵng có nhiều đội lân lớn nhỏ, trong đó đội lân Hoàng Hảo, đội lân Vương Anh Đường, là những đội lân lớn, có tổ chức bài bản, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm.

lan-su-rong-da-nang
Buổi tập luyện của đội lân Hoàng Nghĩa Đường

Theo anh Hoàng Minh Nhật, đội trưởng đội lân Hoàng Hảo: chuẩn bị cho mùa Trung thu 2015, đội lân đã chuẩn bị cả tháng nay, vừa cải tiến, làm đẹp các con vật biểu diễn, vừa luyện tập các động tác mới khác với các năm trước.

Bắt đầu từ tối hôm nay, ở một số điểm đã có những màn múa lân sư rồng biểu diễn, thu hút các em thiếu nhi và nhiều người dân đến xem.

 

Vui lòng để nguồn: http://yeudanang.org/ron-rang-mua-lan-su-rong-don-trung-thu-tai-da-nang.html