Rực rỡ sắc màu với “lễ hội Diều” lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng

Sự kiện Đà Nẵng - Một lễ hội diều với chủ đề “Đà Nẵng sắc màu 2016” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại khu vực biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với sự tham gia của các Câu lạc bộ Diều đến từ Huế, Hội An, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

le-hoi-dieu-tai-da-nang
Ảnh minh họa
>> [HOT] Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng năm 2016: Hơn 400 gian hàng tham gia >> Quẩy tưng bừng cùng các hoạt động chào đón Năm mới 2017 tại Đà Nẵng >> Hàng ngàn rider toàn quốc hào hứng đến Đà Nẵng dự đại hội Y-Rider >> Tham gia đạp xe xuyên Việt “hành trình kết nối yêu thương” >> Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng selfie cùng không gian cổ Hà Nội

Lễ hội được tổ chức nhân sự kiện 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016) sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/8 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc gồm: thi thả diều, thi trang trí diều, trưng bày diều và trang trí lồng đèn.

Các đội tham gia sẽ mang đến cho khán giả những nét đặc trưng riêng về kiểu cách cũng như văn hóa chơi Diều. Hàng trăm con diều với hình dáng độc đáo và rực rỡ sắc màu hòa quyện với không gian biển Đà Nẵng.

Một hoạt động sắp đặt và vẽ tranh cát trên lốp xe tái chế sẽ diễn ra dọc bãi biển với sự tham gia của người xem dưới sự hướng dẫn của các thành viên của CLB Mỹ thuật trẻ Đà Nẵng.

le-hoi-dieu-tai-da-nang

Đặc biệt, một hoạt động sắp đặt và vẽ tranh cát trên lốp xe tái chế sẽ diễn ra dọc bãi biển với sự tham gia của người xem dưới sự hướng dẫn của các thành viên của CLB Mỹ thuật trẻ Đà Nẵng.

Cùng các hoạt động chính còn có các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đánh chuông, Đi cà kheo, Qua cầu đập trống, Cầu khỉ gánh gồng… sẽ đem lại một không gian lễ hội sôi động nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh.

Nguồn: http://nguoiduatin24g.com/bai-viet/da-nang-lan-dau-tien-to-chuc-le-hoi-dieu.8.243916.html