Thông tin chi tiết về đợt mưa trên diện rộng đầu tiên tại TP Đà Nẵng trong năm 2016

Tin tức Đà Nẵng - Theo quan sát cập nhật từ các mô hình thời tiết uy tín trên thế giới, có khả năng thời tiết Thành Phố Đà Nẵng vào giữa tháng 9 sẽ có những sự chuyển biến mới, cụ thể như sau:

>> Bí thư Đà Nẵng: “Các vị không thể chỉ ngồi đọc báo cáo..” >> Đà Nẵng triệt phá “ổ bạc quý bà” >> Con gái tài xế taxi bị sát hại tại Đà Nẵng: Bố em chết khi còn chưa kịp về ăn cơm tối >> Măng bị nhuộm bởi chất sơn tường: Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra toàn thành phố >> Nữ Việt kiều bị mất tích ở Đà Nẵng: Vẫn còn sợ tiếp xúc với người lạ

Ngày 11/9, dãy hội tụ nhiệt đới được thiết lập và có trục bắt ngang qua khu vực Trung Trung Bộ, thời tiết Thành Phố chuyển nhiều mây, có lúc có mưa.

mua-to
Ảnh minh họa

Từ ngày 12-14/9, tại khu vực Giữa Biển Đông có khả năng xuất hiện Áp Thấp Nhiệt Đới được phát triển từ một vùng thấp ở khu vực Miền Trung Philippines di chuyển sang. Áp Thấp Nhiệt Đới có khả năng mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 4 trong mùa mưa bão năm nay tại Biển Đông. Khả năng cơn bão này sẽ đe dọa trực tiếp đến khu vực ven biển từ Quảng Bình – Phú Yên (trong đó có Đà Nẵng) trong ngày 13-14/9, gây mưa to và gió mạnh cho hầu hết các khu vực ven biển Trung Trung Bộ.

Do vậy từ ngày 12-14/9, trên toàn Thành Phố có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do hoàn lưu của cơn bão số 4, đi kèm với đó có thể là gió mạnh. Đây có thể sẽ là cơn bão đầu tiên trong năm nay tác động đến Thành Phố Đà Nẵng.

Trên đây là nhận định sơ bộ về tình hình thời tiết nguy hiểm sắp tới tại Đà Nẵng. Mọi diễn biến từ các mô hình thời tiết sẽ còn rất nhiều thay đổi, do vậy, mọi người cần liên tục các bản tin thời tiết tiếp theo về diễn biến của Áp Thấp Nhiệt Đới hoặc bão trong các bản tin sắp tới.

Thiện

Vui lòng để nguồn: http://yeudanang.org/thong-tin-chi-tiet-ve-dot-mua-tren-dien-rong-dau-tien-tai-tp-da-nang-trong-nam-2016.html