Vào tháng 5, Việt Nam sẽ có thêm một ngày nghỉ lễ?

Thư giãn - Mới đây, Bộ Luật Lao động đã đề nghị xem xét việc bổ sung thêm một ngày kỉ niệm vào tháng 5, dự kiến nội dung này sẽ được thông qua vào năm 2017.

>> Rùng rợn cây cầu ma ám ở Đà Nẵng >> 5 lý do hết sức chính đáng để yêu con trai Đà Nẵng >> Câu chuyện cảm động về một người Mẹ vĩ đại… >> Hoài Linh người mang nợ cùng nhân gian >> Hôm nay là ngày cả thế giới khỏa thân làm vườn. Bạn có muốn thử không?

Theo thống kê, số ngày nghỉ tết âm lịch hiện tại của Bộ Luật Lao động 2012 là 5 ngày, tổng số ngày nghỉ lễ, tết trong một năm là 10 ngày.

nghi-le-vao-thang-5

Tại Dự thảo Báo cáo tổng kết đánh giá 3 năm thi hành Bộ Luật Lao động 2012 tổ chức vào ngày 3/10/2016, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã đề nghị xem xét bổ sung ngày kỉ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 hàng năm vào ngày nghỉ lễ quốc gia.

Theo đó, nếu nội dung này được đưa vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Bộ Luật Lao động 2012 (dự kiến được thông qua vào năm 2017) thì người lao động trên cả nước sẽ có thêm 1 ngày nghỉ lễ hàng năm và được hưởng nguyên lương.

Nguồn: http://www.yan.vn/vao-thang-5-viet-nam-se-co-them-mot-ngay-nghi-le-111112.html