Chè xoa xoa hạt lựu – Giải pháp số 1 cho mùa hè nóng bức

Cứ mỗi độ hè về là những quán chè lại đông đúc, ai cũng tự thưởng thức cho mình những ly chè thơm mát và ngon lành trong cái nắng trưa hè đầy oi bức và sau những giờ lao động căng thẳng. Ăn chè vừa đê giải khát vừa để tìm một không gian trò chuyện. Mỗi người một sở thích khác nhau nhưng chè xoa xoa hạt lựu lại được nhiều người ưa chuộng nhất.

Nguyên liệu chế biến món chè xoa xoa hạt lựu

Chè xoa xoa hạt lựu
Chè xoa xoa hạt lựu

Nguyên liệu để chế biến món chè xoa xoa hạt lựu không hiếm nhưng để làm thành món chè này đòi hỏi ở người chế biến sự kiên nhẫn, cẩn thận và khéo léo từng khâu thì chè mới ngon được.

Các thành phần làm nên chè xoa xoa hạt lựu có xoa xoa, hạt lựu, thạch đen, nước cốt dừa và đậu xanh đánh và nước đường. Xoa xoa là một loại thạch trắng được nấu từ rong biển tảo biển không độc, ăn rất mát. Về phần hạt lựu có lẽ vì hình dạng bên ngoài rất giống với hạt của quả lựu nên nó có cái tên như thế, dù thực chất hạt lựu để dùng chung với chè xoa xoa được chế biến từ bột năng hay bột lọc.

Cách chế biến chè xoa xoa hạt lựu thơm ngon

Xoa xoa hạt lựu thơm ngon mát lành
Xoa xoa hạt lựu thơm ngon mát lành

Nhìn có vẻ đơn giản, song để làm thành những hạt lựu hồng hồng vừa đẹp mắt vừa ngon, người làm phải rất khéo léo và trải qua quá trình làm rất kỳ công. Để làm hạt lựu ngon người ta phải dùng loại bột năng hoặc bột lọc loại ngon, pha với nước cho sệt đặc lại thêm một chút màu thực phẩm màu hồng, rồi lăn mỏng trên tay, bọc qua củ năng đã thái hạt lựu, sau đó thả vào nồi nước sôi để luộc. Khi bột chín sẽ tự nổi lên, lớp bột ngoài có một màu hồng trong veo để lộ nhân là củ năng màu trắng trông hệt như hạt lựu. Bớt phức tạp hơn hạt lựu, thạch đen chế biến đơn giản hơn vì nó được nấu từ loại lá cây mát, có màu đen và đông tự nhiên. Còn lại nước cốt dừa và đậu xanh đánh có lẽ ai cũng có thể hình dung được quy trình chế biến. Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, người ta cho lần lượt các nguyên liệu vào ly thủy tinh cao, rồi cho đá bào nhuyễn lên trên, chan nước dừa và chút nước đường vào là có thể dùng.

Xem thêm:  Bánh tráng cuốn thịt heo – Món ngon của người Đà Nẵng

Có thể nói rằng, từ những nguyên liệu bình dân, đơn giản, dễ tìm, qua bàn tay chế biến của người đầu bếp đã cho ra món chè xoa xoa hạt lựu hấp dẫn, đẹp mắt, trở thành một trong những món ăn đường phố độc đáo của người dân Đà Nẵng, đặc biệt là giới trẻ thích ăn quà vặt.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/che-xoa-xoa-hat-luu-giai-phap-so-1-cho-mua-he-nong-buc.html

Loading...
Loading...