“Con đường xanh” – bước phát triển mới của du lịch Đà Nẵng

Ngày 25/4/2015, thành phố Đà Nẵng sẽ khánh thành đường lên khu du lịch Bà Nà-Suối Mơ sau 18 tháng thi công với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 1000 tỷ đồng. Được mệnh danh là “con đường xanh”, con đường này hứa hẹn sẽ mở ra một bước phát triển mới cho thành phố.

Con đường xanh lên Bà Nà – Suối Mơ

duong xanh len ba na

 

Con đường “xanh” chính là đường Hoàng Văn Thái nối dài nằm trên địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, có tổng chiều dài toàn tuyến là 10,46km. Đây là công trình vĩnh cửu được xếp hạng công trình đường phố đô thị cấp II với các thông số kỹ thuật đạt chuẩn như mặt cắt đường 34m, bề rộng mặt đường là 21m, bề rộng dải phân cách 3m và bề rộng lề đường dài 10m, có vận tốc thiết kế là 60km/h.

Đặc biệt, suốt tuyến được chiếu sáng bằng hệ thống 532 bộ đèn cao áp bảo đảm đủ ánh sáng cho các phương tiện lưu thông ban đêm, với tổng đường dây cấp điện lên đến trên 20km, tất cả đều được ngầm hóa tăng tính thẩm mỹ cho tuyến đường.

Tương tự, tất cả 33 cống thoát nước ngang, những mái ta-luy chống sạt lở của những quả đồi được bạt ra để làm đường tất cả đều được “che giấu” khá kỳ công dưới các thảm cỏ và cây xanh để tăng màu xanh trên toàn tuyến đường. Rất nhiều người khi tận mắt xem “con đường xanh” này đã cho rằng đây là tuyến đường ngoại ô đẹp nhất của thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Xem thêm:  Chuyện lạ thú vị ở Đà Nẵng: Lục tung cả thành phố, khó tìm được số nhà 13!

Con đường xanh – Bước phát triển mới của du lịch Đà Nẵng

con duong xanh len ba na

 

Việc khánh thành con đường lên Bà Nà-Suối Mơ này sẽ rút ngắn khoảng cách, thuận lợi cho du khách đến tham quan khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ và cũng tạo điều kiện cho  Hòa Khánh Nam, Hòa Sơn, Hòa Nhơn, Hòa Phú… phát triển du lịch sinh thái.

Con đường Bà Nà-Suối Mơ hình thành đã trở thành đề tài “nóng” của người dân sống dọc “con đường xanh” này đi qua. Nhiều người ở các xã Hòa Nhơn, Hòa Sơn, Hòa Phú… đã tính toán chuyện làm ăn, buôn bán bên cạnh công việc truyền thống là làm nông.

Ngay cả một số người ở khu vực trung tâm thành phố từ vài tháng nay cũng đã nhanh chân về vùng đất này săn tìm đất mặt tiền dọc tuyến đường này để kinh doanh. Thậm chí đã có người từ thành phố Hồ Chí Minh lặn lội ra đây tìm mua đất để mở khách sạn sinh thái, vì theo họ chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10-15 phút ô-tô đã đến vùng khí hậu trong lành, yên tĩnh hơn thì làm du lịch nghỉ dưỡng là rất thích hợp.

 

 

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/con-duong-xanh-buoc-phat-trien-moi-cua-du-lich-da-nang.html

Loading...
Loading...