Cuộc thi VNG Ironman 70.3 Việt Nam tổ chức lần đầu tại Đà Nẵng

Cuộc thi VNG Ironman 70.3 Việt Nam sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 10/5/2015. Sự kiện được IRONMAN tổ chức kết hợp với Sunrise Events, công ty sự kiện thể thao hàng đầu Philippines, VNG là nhà tài trợ. Đây là một sự kiện lớn thu hút nhiều người tham gia.

cuoc thi ironman tai da nang

Ý tưởng về cuộc đua IRONMAN được bắt đầu trong một buổi lễ năm 1977. Cuộc đua đầu tiên diễn ra vào năm 1978 tại Hawaii, bao gồm bơi 2,4 dặm (3,86 km), đạp xe 112 dặm (180,25km), chạy marathon 26,2 dặm (42,2 km) theo thứ tự và không có thời gian nghỉ.

Nhà tổ chức World Triathlon Corporation đã quyết định lần đầu tiên tổ chức cuộc thi IRONMAN tại Việt Nam với tên gọi VNG IRONMAN 70.3 Vietnam.

Nội dung cuộc thi Ironman 70.3 tổ chức tại Đà Nẵng

cuoc thi ironman tai da nang2

 

Đầu tiên, các VĐV sẽ bơi với hành trình 1,9 km, sau đó là nội dung đạp xe đạp với cự ly 90 km; trước khi kết thúc cuộc đua bằng nội dung chạy bộ 21 km.

Ở cuộc thi bơi, các VĐV sẽ xuất phát tại bãi tắm Resort Hyatt Residency, bơi theo vòng khép kín và quay trở lại bãi tắm Resort Hyatt Residency. Trong khi đó, lộ trình đạp xe đạp xuất phát từ Resort Hyatt Residency và theo các tuyến đường Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Lê Đức Thọ – cầu Thuận Phước – Nguyễn Tất Thành – cầu Thuận Phước – Lê Đức Thọ – Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Resort Hyatt Residency (2 vòng).

Xem thêm:  Máy bay của tỉ phú Trung Quốc Jack Ma đáp xuống Đà Nẵng, tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC

Trong nội dung chạy bộ, các VĐV thi đấu trên các tuyến đường Resort Hyatt Residency – Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – điểm quay đầu (mốc 10,5 km) – Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Resort Hyatt Residency.

Ở hình thức cá nhân, mỗi thành viên phải liên tiếp hoàn thành các thử thách của mình không nghỉ, trong thời gian 8 tiếng đồng hồ.

Cách thức đăng ký và giải thưởng của cuộc thi

cuoc thi ironman tai da nang3

Hiện mọi người quan tâm có thể đăng ký tham dự VNG IRONMAN 70.3 Vietnam với các hình thức Individual (Cá nhân) và Relay Group (Tiếp sức). Ở hình thức cá nhân, mỗi thành viên phải liên tiếp hoàn thành các thử thách của mình không nghỉ, trong thời gian 8 tiếng đồng hồ. Với hình thức tiếp sức, mỗi thành viên trong một đội 3 người sẽ thực hiện một nội dung (bơi / chạy / đạp xe) khác nhau. Sau khi phần thi của người này kết thúc thì người tiếp theo mới được bắt đầu.

Đến nay, đã có hơn 1.000 VĐV thuộc 54 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia cuộc thi này; bao gồm cả những VĐV thi đấu Triathlon lẫn Relay (thi đấu từng nội dung riêng lẻ). Trong đó, các VĐV đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) có số lượng nhiều nhất với 161 người; sau đó là VĐV đến từ Singapore (91 VĐV), Philippines (85 VĐV), Indonesia (78 VĐV), Nhật Bản (43 VĐV), Pháp (41 VĐV)…

Xem thêm:  ĐH Ngoại Ngữ tưng bừng đón tân sinh viên

Bên cạnh tham gia cuộc thi, Sở VH-TT&DL phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Sự kiện Sunrise Việt Nam tổ chức các hoạt động phụ trợ như: Hội chợ Du lịch – Thể thao phục vụ sự kiện; tour du lịch phục vụ VĐV, du khách; Gala Dinner phục vụ VĐV cùng một số hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến du khách trong và ngoài nước.

Giải thưởng cho người thắng cuộc bao gồm 3 giải thưởng nhất, nhì, ba dành cho 3 VĐV nam cùng 3 giải thưởng tương ứng dành cho 3 VĐV nữ hoàn tất cuộc thi với thời gian sớm nhất, Ban tổ chức có thể trao 2 giải nhất cho các VĐV nam và nữ Việt Nam hoàn tất cuộc thi trong thời gian sớm nhất nếu VĐV Việt Nam không nằm trong số những VĐV giành được giải thưởng chính thức. Ngoài ra, tất cả các VĐV hoàn thành cuộc thi trong thời gian quy định của Ban tổ chức sẽ được tặng 1 huy chương và 1 áo về đích.

Để tham gia cuộc thì thì mỗi VĐV tham gia thi đấu Cuộc thi VNG Ironman 70.3 Việt Nam sẽ có ít nhất một vài người thân đi cùng. Như thế, lượng du khách đến Đà Nẵng trong dịp này sẽ tăng cao và đây sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh của một Đà Nẵng hiếu khách, thân thiện và văn minh.

 

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/cuoc-thi-vng-ironman-70-3-viet-nam-to-chuc-lan-dau-tai-da-nang.html

Loading...
Loading...