Đà Nẵng: chính thức dứt điểm nạn tờ rơi, rao vặt vỉa hè

Thành phố Đà Nẵng vừa đánh giá tổng kết công tác quản lý trật tự mỹ quan đô thị thực hiện “năm văn hóa văn minh đô thị” 2015 với nhiều chỉ số lạc quan, trong đó nạn phát tờ rơi, rao vặt vỉa hè cơ bản đã được xử lý dứt điểm.

dut-diem-nan-rao-vat

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng cho thấy, địa phương đã áp dụng nhiều sáng kiến và mô hình tích cực trong truyền thông, nhắc nhở cộng đồng về ý thức chấp hành bảo vệ trật tự mỹ quan đô thị, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Các lực lượng chức năng đã vận dụng nhiều diễn đàn, mạng xã hội, hợp tác cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ các điển hình tốt, thông tin các hành vi xấu, qua đó nâng cao ý thức của người dân, nhất là các bạn trẻ trong giữ gìn văn hóa đô thị, trật tự giao thông, xây dựng…

Các loại bảng biểu dành cho rao vặt miễn phí được chính quyền vận động bố trí nhiều nơi, qua đó giảm hẳn tình trạng dán tờ rơi, rao vặt trên tường nhà, cột điện… Công tác tuần tra nhắc nhở được tiến hành liên tục, đi kèm các thông tin xử phạt nặng hành vi rao vặt, phát tờ rơi trên đường phố, đã khiến tình trạng này không còn tồn tại ở các điểm giao thông và công cộng.

Một số phường xã còn xây dựng riêng các điểm đốt giấy, đặt đồ thờ cúng trong các khu dân cư, giúp lập trật tự về quản lý phong tục tập quán, hạn chế tình trạng rải giấy vàng mã, đốt giấy thờ cúng trên đường phố.

Xem thêm:  Băng "đạo chích" nhí chuyên trộm Sirius sa lưới

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao những nỗ lực của các cấp quản lý chức năng, giúp tạo dựng diện mạo đô thị Đà Nẵng ngày một văn minh hơn. Trong đó, vấn đề cổ vũ cộng đồng, đưa ý thức tự giác vào mỗi người dân, xây dựng các mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, các điểm quảng cáo rao vặt tập trung, vận động xã hội hóa các tổ chức tham gia xây dựng các công trình công cộng… cần được phát huy.

Tuy nhiên, chính quyền cũng lưu ý còn nhiều bất cập trong quản lý trật tự đô thị Đà Nẵng, đặc biệt liên quan đến vấn đề môi trường:

Nhiều điểm xấu về ô nhiễm môi trường vẫn đang tồn tại. Nhiều dự án đầu tư bất động sản không rõ chủ đầu tư có tình trạng thả lỏng trách nhiệm, để các mặt bằng ô nhiễm, trở thành nơi vứt rác.

Quy định đậu đỗ xe trên vỉa hè vẫn chưa được tuân thủ tích cực, nhiều tuyến đường thường xuyên tồn tại cảnh đậu xe nhếch nhác, lấn chiếm lòng đường, liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán của các hộ dân và tổ chức kinh doanh.

Tình trạng rao vặt vỉa hè giảm, nhưng rao vặt trong các hẻm vẫn tràn lan. Do đó, năm 2016 vẫn là năm Đà Nẵng xác định thúc đẩy tốt cuộc vận động xây dựng văn hóa văn minh đô thị, kết hợp cộng đồng với các cơ quan chức năng để tăng cường tuyên truyền hiệu quả về ý thức xã hội.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/da-nang-chinh-thuc-dut-diem-nan-to-roi-rao-vat-via-he.html

Loading...
Loading...