Đà Nẵng: Du khách Trung Quốc cảm động khi nhận lại tài sản bị trộm

Chiều 22.3, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) đã trao trả tài sản bị trộm cho ông Lijing Ming (quốc tịch Trung Quốc) và khen thưởng nóng cho Công an phường Bình Hiên (quận Hải Châu) vì chiến công phá án trong vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

tra-tai-san-cho-du-khach

Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu Bùi Văn Dũng đã đến trụ sở Công an quận để thay mặt UBND quận Hải Châu thưởng nóng cho lực lượng Công an phường Bình Hiên (quận Hải Châu) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Trước đó, chiều 20.3, ông Lee Zhing Ming (SN 1954, quốc tịch Trung Quốc) cùng 2 người bạn đến đường Nguyễn Văn Linh (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) rồi bỏ ba lô có chứa gần 1.300 Nhân dân tệ, một máy tính bảng và nhiều giấy tờ tùy thân trên đường để chụp ảnh cầu Rồng. 5 phút sau, vị du khách quay lại thì túi xách đã bị mất nên hốt hoảng đi tìm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Bình Hiên đã mời 3 đối tượng hành nghề xe ôm từng có tiền án tiền sự gồm Trần Tịnh Trường (SN 1977), Nguyễn Văn Đức (SN 1968) và Nguyễn Quang Chung (SN 1970, cùng ngụ TP.Đà Nẵng) về làm việc.

cuop-hanh-ly-cua-du-khach

Qua đấu tranh, 3 đối tượng khai nhận, vào chiều 20.3, trong lúc hành nghề xe ôm ở khu vực trên, Trường phát hiện ông Ming sơ hở nên đã lấy ba lô ném vào phía trong để Chung và Đức mang đi giấu. Sau đó, 3 đối tượng mở ba lô lấy gần 1.300 Nhân dân tệ mang đi đổi được 4,5 triệu đồng rồi tổ chức ăn nhậu và chia nhau tiêu xài. Riêng chiếc máy tính bảng Đức giữ ở nhà để dùng.

Xem thêm:  Chủ Nhật Đỏ tại Đà Nẵng thu được 682 đơn vị máu phục vụ điều trị, cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán

Cũng tại buổi khen thưởng, ông Lijing Ming đã vô cùng xúc động khi nhận lại được tài sản đã mất. Đồng thời, vị khách Trung Quốc này còn gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng Việt Nam đã nhiệt tình điều tra, giúp ông lấy lại tài sản.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/da-nang-du-khach-trung-quoc-cam-dong-khi-nhan-lai-tai-san-bi-trom.html

Loading...
Loading...