Đà Nẵng: Người dân chen lấn để được cấp đổi giấy phép lái xe

Trước tin đồn ngày 31.12.2016, nếu người dân chưa chuyển đổi giấy phép lái xe từ giấy bìa sang vật liệu PET thì phải thi sát hạch lại từ đầu, hơn 2 tháng nay, người dân Đà Nẵng đã ùn ùn kéo đến Sở GTVT Đà Nẵng để được cấp đổi giấy phép lái xe mới.

doi-giay-phep-lai-xe
Mặt dù Sở GTVT Đà Nẵng đã thông báo lịch đổi GPLX xe máy đến năm 2020 nhưng nhiều người dân vẫn đổ xô đi đổi mới.

Trưa 9.9, có mặt tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của Sở GTVT Đà Nẵng,  PV ghi nhận hàng trăm người dân chen lấn để lấy phiếu thứ tự  làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe mới.

Mặc dù cơ quan chức năng đã thông báo “Đổi GPLX quầy 1,2,3 đã hết số thứ tự” nhưng khu vực nhấn nút lấy số thứ tự luôn trong tình trạng đông người. Chưa hết, dòng người đến đổi GPLX còn kéo dài ra tận cửa ngoài khu vực làm việc.

Theo bà Yến (quận Hải Châu), những ngày gần đây bà được nhiều người dân trong khu phố nơi bà ở cho biết ngày 31.12 là hạn cuối của việc cấp đổi giấy phép lái xe nên bà đã đến khu vực của Sở GTVT để được cấp đổi số.

“Tôi nghe mọi người nói nếu hết hạn cấp đổi thì người dân phải sát hạch lại lý thuyết lại từ đầu để cấp thẻ nhựa nên tôi phải gác lại công việc đến đây để đổi nhưng cả buổi trưa vẫn chưa lấy được số thứ tự” – bà Yến cho biết.

Xem thêm:  Đà Nẵng: Ca phẫu thuật hi hữu: Thiếu niên đưa cước câu cá vào niệu đạo

Nhiều người tại các địa phương khác hiện đang sống nhưng đang làm việc tại Đà Nẵng cũng trong tình trạng lo lắng khi chính quyền nơi họ sinh sống từ chối chuyển đổi GPLX cho họ.

doi-giay-phep-lai-xe
Trước khu vực tiếp nhận hồ sơ, Sở GTVT đã dán thông báo thời gian cụ thể nhưng tình trạng người dân xếp hàng đổi mới vẫn diễn ra.

“Tôi quê ngoài bắc nên tôi đã đến Sở GTVT của tỉnh mình ở để chuyển đổi GPLX. Tuy nhiên, tại đây cơ quan chức năng đã giải thích rằng việc đổi giấy phép lái xe chỉ được thực hiện tại nơi tôi đang tạm trú” – một người thắc mắc.

Trước những lo lắng của người dân, nhiều ngày nay, Sở GTVT Đà Nẵng đã cử đại diện tại khu vực làm thủ tục hành chính để giải thích cho người dân.

Theo một chuyên viên của Sở GTVT, quy định của Bộ GTVT về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ thì GPLX ô tô đổi sang thẻ PET thực hiện đổi từ nay đến hết ngày 31.12.2016 và GPLX xe máy đổi sang thẻ PET thực hiện đổi từ nay cho đến hết ngày 31.12.2020.

doi-giay-phep-lai-xe

“Nhiều người dân chưa đọc kỹ quy định hoặc nghe tin đồn không chính xác về hạn đổi GPLX giữa ô tô và xe máy nên mới xảy ra tình trạng chen lấn như vậy. Hơn 2 tháng nay, sở đã dán thông báo về thời hạn cụ thể của việc cấp đổi này nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin hoặc chỉ nghe theo tin đồn” – chuyên viên này nói.

Xem thêm:  Đà Nẵng: Khen thưởng những người dũng cảm cứu người, chữa cháy trong kiệt hẹp

Vị chuyên viên này cũng cho biết thêm, theo quy định thì việc đổi GPLX nếu không có hồ sơ gốc vẫn được thực hiện bình thường và một người nếu quê ở ngoài bắc khi đến tại Đà Nẵng hoặc bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước chỉ cần mang theo các giấy tờ như chứng minh nhân dân, GPLX  gốc… thì vẫn được cấp đổi GPLX mới.

Nguồn: http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/da-nang-dan-chen-lan-de-duoc-cap-doi-giay-phep-lai-xe-590996.bld

Loading...
Loading...