Đà Nẵng phát hiện thêm 2 cơ sở nghi sử nhuộm chất cấm trong măng tươi

Đoàn kiểm tra đã phát hiện có thêm 2 cơ sở bán măng tươi nghi nhuộm chất cấm Auramine o hay còn gọi chất vàng ô tại chợ Thanh Khê 1 và An Hải Đông.

mang-tuoi

Ngày 5/4, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông – Lâm – Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra thực tế tại 7 cơ sở chế biến măng tươi trên địa bàn các quận Thanh Khê, Sơn Trà và huyện Hòa Vang. Qua kiểm tra, có thêm 2 cơ sở bán măng tươi nghi nhuộm chất cấm Auramine o hay còn gọi chất vàng ô.

Khi phát hiện Đoàn kiểm tra, 2 chủ hộ kinh doanh măng tươi tại chợ Thanh Khê 1, quận Thanh Khê và chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà lập tức cất giấu các sản phẩm măng tươi. Đoàn kiểm tra yêu cầu 2 chủ cơ sở này đưa sản phẩm măng tươi ra kiểm tra để lấy mẫu kiểm nghiệm.

Ông Phan Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông – Lâm – Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Đà Nẵng cho biết, cũng như các lần kiểm tra trước, rất khó để phát hiện chất cấm Auramine o trong măng tươi vì quá trình kiểm nghiệm vòng vèo, tốn thời gian.

“Vừa rồi chúng tôi kiểm tra một số mẫu măng tươi có chứa chất Auramin o. Chúng tôi loay hoay mãi không biết phòng kiểm định nào tiến hành kiểm nghiệm. Sau đó, chúng tôi mới tìm ra một phòng kiểm nghiệm thuộc Trung tâm Kiểm nghiệm, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM để kiểm tra thì phát hiện có chứa chất Auramin o trong măng tươi. Tuy nhiên, phòng kiểm định này chưa được chỉ định, do đó chúng tôi không thể xử lý hành chính và đăng tin khuyến cáo người dân không sử dụng”.

Xem thêm:  Chuyên cơ đầu tiên đã đáp xuống Đà Nẵng dự Tuần lễ cấp cao APEC

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/da-nang-phat-hien-them-2-co-so-nghi-su-nhuom-chat-cam-trong-mang-tuoi.html

Loading...
Loading...