Đà Nẵng sẽ đóng cửa rừng Sơn Trà

Sau nhiều vụ phá rừng bị phát hiện, Đà Nẵng sẽ đóng cửa rừng Sơn Trà, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm và cả những đối tượng bao che các hành vi vi phạm. Được biết TP Đà Nẵng sẽ thực hiện các biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

da-nang-dong-cua-rung-son-tra
Rừng bị tàn phá

Theo đó, hàng loạt cán bộ kiểm lâm đã bị thay thế, các cán bộ kiểm lâm liên quan bị cách chức. Đối với những cán bộ kiểm lâm, quản lý rừng thời gian qua bị bắt sẽ được đưa ra xử lý sớm. Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng cũng sẽ chấm dứt việc giao khoán đất rừng trên Sơn Trà.

Ngày 10/6, thông tin về vụ khai thác gỗ trái phép ở tiểu khu 63 bán đảo Sơn Trà, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo thanh tra thành phố, khẩn trương hoàn thành việc thanh tra các vụ việc xâm hại rừng ở khu vực này, kể cả vụ việc vừa bị phát hiện. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, để tiến hành xử lý các tổ chức cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

da-nang-dong-cua-rung-son-tra

Trước đó, các lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, khu kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái Nhất Lâm Thủy Trang Trà, thuộc tiểu khu 63, phường Thọ Quan, quận Sơn Trà.

Xem thêm:  Đà Nẵng: Xử lý nghiêm vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái

Qua đó đã phát hiện 16 cây gỗ tự nhiên, có đường kính gốc từ 15 – 143cm đã bị khai thác. Tổng khối lượng cây đứng tạm tính là 63,4m3 thuộc gỗ thông thường nhóm 5, 6 và 7. Gồm các loại Trò, Nhồi, Dã, Sồi, Lim Xẹt. Trong đó có 2 cây có khối lượng đứng tạm tính là 12,3m3.

Trước đó, vào tháng 2/2016, thông qua phản ánh của người dân, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và xử lý một vụ xâm hại rừng Sơn Trà kéo dài trong nhiều tháng trời, khiến cho hơn 7ha rừng bị chặt phá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của hệ động thực vật phong phú tại đây; đặc biệt ảnh hưởng đến môi trường sinh sống của loài vọoc chà vá chân nâu, là loài linh trưởng trong sách đỏ quý hiếm.

Sau khi vụ việc được phanh phui, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã có quyết định cách chức Hạt trưởng, Hạt phó và xử lý kỷ luật hai cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn.

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/

Loading...
Loading...