Đà Nẵng: Truy tìm người đánh giày ‘chặt chém’ khách 150.000 đồng/đôi

Ngày 12.9, ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho hay lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị phường đang tiếp tục truy tìm người đánh giày ‘chặt chém’ khách 150.000 đồng/đôi.

Trước đó, một thanh niên đi xe máy mang BS của Đà Nẵng vào một quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo mời một người đánh giày. Đánh giày xong, người này đòi 150.000 đồng, gồm tiền công và tiền dán đế dù khổ chủ không yêu cầu.

Chủ quán cà phê nói trên cho biết khách của quán thường xuyên bị “chặt chém” như vậy với số tiền còn cao hơn.
“Nhận phản ánh, chúng tôi tìm kiếm, theo dõi nhưng chưa phát hiện. Đồng thời thông báo các hộ kinh doanh đường Trần Hưng Đạo không cho hàng rong, đánh giày vào quán, nếu thấy thì báo cho phường để xử lý ngay”, ông An nói.

Tháng trước, ở Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng cũng vừa xảy ra vụ đánh giày “chặt chém” 300.000 đồng/đôi và lực lượng chức năng đã kịp thời bắt được đối tượng.

chat-chem
Trước đó, lực lượng chức năng Đà Nẵng cũng vừa xử lý một người đánh giày “chém” 300.000 đồng/đôi vào tháng 8

* Cùng ngày (12.9), UBND P. Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu cho hay chưa tìm được người vá xe “chém” 150.000 đồng/ruột xe máy.

Trước đó, chiều 18.8, một sinh viên đi qua đèo Hải Vân thì bị thủng bánh tại hòn đá cụ Rùa. Lúc này, một người đàn ông tầm 50 tuổi đi xe máy đến và ra giá thay ruột là 150.000 đồng. Giữa đèo dốc nên sinh viên này buộc chấp nhận.
UBND P.Hòa Hiệp Bắc xác minh có xảy ra sự việc nhưng không tìm được người vá xe, có khả năng là người địa phương khác.

Xem thêm:  Đà Nẵng xử phạt nếu không khắc phục tồn tại ở hầm chui Điện Biên Phủ trước 31/12

Hiện P.Hòa Hiệp Bắc đã cho các hộ kinh doanh quán nước, vá xe trên tuyến ký cam kết không chặt chém du khách khi có sự cố xảy ra.

Được biết, thời gian qua tại Đà Nẵng xảy ra một số vụ “chặt chém” như du khách Hàn Quốc bị tính cước taxi gấp chục lần, cơm Mười Đô… nên lực lượng chức năng rất quyết liệt khi nhằm giữ hình ảnh thành phố.

Nguồn: http://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-truy-tim-nguoi-danh-giay-chat-chem-khach-150000-dongdoi-874699.html

Loading...
Loading...