Đặc sắc đêm giao lưu văn hoá Việt – Nhật 2015

Ngày 28.8, tại Đà Nẵng, Lễ hội giao lưu Văn hóa – Ẩm thực Việt Nhật 2015 đã chính thức được khai mạc. Chương trình thu hút sự tham gia của 13 đoàn đến từ các thành phố: Mitsuke, Sakai, Otawara, Nagasaki… của Nhật Bản với 60 gian hàng văn hóa, ẩm thực.

giao-luu-van-hoa-Viet-Nam

Các đoàn mang đến giới thiệu với người dân Đà Nẵng và du khách những nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đất nước mặt trời mọc như: nghệ thuật thư pháp, múa Soranbushi (điệu nhảy truyền thống tại Lễ hội của Nhật), nghệ thuật trà đạo, kiếm đạo, hợp tấu nhạc cụ và biểu diễn trống trận….

Lịch tổ chức chương trình đại lễ 2/9

Hòa chung với không khí cả nước đang hân hoan chào mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam (2/9). Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức một số chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách đến thăm du lịch tại đây. Dưới […]

Sắp ra mắt con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam tại Công viên Châu Á

Đón mùa Lễ Vu lan rằm tháng Bảy và chuẩn bị cho Tết Trung thu, TP Đà Nẵng sẽ chính thức ra mắt con đường đèn lồng vào ngày 29.8, tại Asia Park – Công viên châu Á Đà Nẵng. Được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng tuyệt mỹ, đây sẽ là con […]

giao-luu-van-hoa-Viet-Nam

Những nét văn hóa trong sinh hoạt, đồ truyền thống của người Nhật, trò chơi dân gian và cả những món ăn đặc sản của Nhật Bản như: Udon, Chanpon, Cá tươi, bánh Kasutera…Đặc biệt đêm giao lưu văn hoá với những tiết mục được chuẩn bị kĩ lưỡng, những điệu múa, lời ca phần nào thể hiện được bản sắc văn hoá của đất nước xứ sở hoa anh đào.

Xem thêm:  Giới trẻ Đà Nẵng háo hức "Đánh thức bản lĩnh" với Bức tường Tiger cao nhất Việt Nam

giao-luu-van-hoa-Viet-Nam

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội, Hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Đà Nẵng cũng được diễn ra với sự tham dự của hơn 150 doanh nghiệp Nhật trong nước và tại Nhật Bản. Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu về du lịch giữa hai đất nước Việt – Nhật; thông tin về đầu tư, tuyển dụng từ các doanh nghiệp. Thúc đẩy hơn nữa công tác xúc tiến đầu tư từ các thành phố của Nhật Bản và Đà Nẵng. Đồng thời, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản.

Chương trình do Sở Ngoại Vụ TP Đà Nẵng, Văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Nhật Bản tổ chức từ nay đến ngày 30-8.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/dac-sac-dem-giao-luu-van-hoa-viet-nhat-2015.html

Loading...
Loading...