Đặc sắc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật 2015

Được xem là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản. Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2015 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 28 đến 30.8 với nhiều hoạt động lễ hội, ẩm thực, thư pháp, võ thuật… đa dạng, đặc sắc mang thương hiệu từ đất nước “Mặt trời mọc”.

le hoi giao luu van hoa Viet Nhat

Chương trình do Sở Ngoại Vụ TP Đà Nẵng, Văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Nhật Bản tổ chức. Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 13 đoàn đến từ Nhật Bản đăng ký tham gia Lễ hội Giao lưu văn hóa, ẩm thực Việt – Nhật 2015 tại Đà Nẵng.

Các đoàn đến từ các thành phố Mitsuke, Sakai, Otawara, Nagasaki… của Nhật Bản sẽ giới thiệu với người dân TP Đà Nẵng và du khách những nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Nhật Bản như: nghệ thuật Thư pháp, múa Soranbushi (điệu nhảy truyền thống tại lễ hội của Nhật), nghệ thuật trà đạo, kiếm đạo, hợp tấu nhạc cụ và biểu diễn trống trận…

Dự kiến, lễ khai mạc lễ hội sẽ diễn ra lúc 17 giờ 30 ngày 28.8. Với 60 gian hàng, lễ hội sẽ có những hoạt động đậm chất Nhật Bản như: mặc thử Yukata, Cosplay, Kirigami, Origami và tham gia các trò chơi Việt – Nhật đặc sắc…

Ngoài ra, trong dịp này công chúng sẽ được thưởng thức đặc sản Nhật Bản như Udon, Chanpon, Ramen, cá tươi, bánh Kasutera, thịt bò Nhật Wagyu … tại khu ẩm thực, thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố sôi động, hấp dẫn.

Xem thêm:  Sơn Tùng MT-P đang 'lạc trôi' thì... bỗng nhiên đứt nhạc

Trong ngày 28.8 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn Trà đạo của đoàn nghệ thuật thành phố Sakai và hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Đà Nẵng.

Trong hai ngày 29 và 30.8, lễ hội sẽ tiếp tục chương trình hoạt động của các gian hàng; tổ chức tour thăm và tìm hiểu tình hình hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, tour du lịch tìm hiểu quan hệ Việt – Nhật tại Đà Nẵng với chủ đề “Đến và Cảm nhận”.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động văn hóa, lễ hội hấp dẫn khác như: Giải thi đấu Kiếm đạo lần đầu tiên tại Việt Nam (do Ban tổ chức lễ hội phối hợp với câu lạc bộ Kiếm đạo Việt Nam tổ chức), cuộc thi Cosplay, vẽ mặt nạ phong cách Manga, gấp giấy Origami, trò chơi dân gian Việt – Nhật; chương trình nghệ thuật của công đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng; Thư pháp gia Nhật Bản Sakamoto Koichi…

le hoi giao luu van hoa Viet Nhat

Địa điểm diễn ra Lễ hội: khu vực công viên trước Trung tâm Hành chính.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/dac-sac-le-hoi-giao-luu-van-hoa-viet-nhat-2015.html

Loading...
Loading...