Đạo diễn nổi tiếng Kim Tae Yong đến Đà Nẵng tham dự liên hoan “Gặp gỡ mùa thu”

“Gặp gỡ mùa Thu” – một sự kiện điện ảnh quen thuộc với các nhà làm phim trẻ Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng năm 2013 và tiếp tục được tổ chức vào ngày 30-11 đến 7-12 sắp tới. Hoạt động này đang dần trở thành một sự kiện lớn của giới làm phim trẻ muốn tìm sân chơi chuyên nghiệp. 

gap-go-mua-thu-2015-tai-da-nang
Đạo diễn Kim Tae Yong và vợ – diễn viên Trung Quốc nổi tiếng Thang Duy (phim Sắc giới)

“Gặp gỡ mùa Thu” được Cinema Land và DNY Productions phối hợp tổ chức, bao gồm chiếu phim, trao giải và gây quỹ điện ảnh, đào tạo đạo diễn trẻ. Ban tổ chức lựa chọn trong cả nước các đội làm phim trẻ có các dự án phim ngắn xuất sắc để mời đến trình bày và hoàn thiện tại các workshop (khóa học ngắn) do các nhà làm phim uy tín trong và ngoài nước dẫn dắt.

Theo thông tin từ chương trình Gặp gỡ mùa thu 2015 (sẽ tổ chức ở Đà Nẵng) thì đạo diễn nổi tiếng Kim Tae Yong (đạo diễn phim Thu muộn) sẽ có mặt như một giảng viên cùng nhà sản xuất Won Dong Yeon (Sắc đẹp ngàn cân – bộ phim đạt đến 10 triệu người xem của Hàn Quốc).

Đây là hai nhà làm phim được Học viện Điện ảnh quốc gia Hàn Quốc (Korean Academy of Film Arts – KAFA) và Hội đồng Điện ảnh quốc gia Hàn Quốc (Korean Film Council – KOFIAC) cử sang trong khuôn khổ hợp tác năm thứ hai với Gặp gỡ mùa thu.

Xem thêm:  Giới trẻ Đà Nẵng háo hức "Đánh thức bản lĩnh" với Bức tường Tiger cao nhất Việt Nam

Kim Tae Yong (sinh năm 1969) là nhà sản xuất, nhà biên kịch và đạo diễn đã đoạt nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế với các phim như Memento mori, Thu muộn, Family ties… Năm 2014, ông kết hôn với diễn viên Trung Quốc nổi tiếng Thang Duy (Sắc giới) sau khi quen nhau lúc làm phimThu muộn, đây được coi là sự kiện trong đời sống điện ảnh Hàn Quốc 2014.

Nhà sản xuất Won Dong Yeon (sinh năm 1964) nổi tiếng với Sắc đẹp ngàn cân(2006) – phim được xếp vào top các phim có số lượng người xem trên 10 triệu lượt.

Ngoài hai giảng viên trên, đạo diễn Trần Anh Hùng sẽ lần thứ ba đứng lớp với các học viên điện ảnh trẻ không chỉ là Việt Nam mà còn đến từ Đài Loan, Singapore…

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/dao-dien-noi-tieng-kim-tae-yong-den-da-nang-tham-du-lien-hoan-gap-go-mua-thu.html

Loading...
Loading...