Đến nhà bạn chơi, biết rõ nơi để đồ đạc rồi… trộm chìa khóa quay về trộm

Lê Công Toàn (1986, trú tổ 266, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng), làm việc ở lò mổ thuộc Trung tâm Chế biến gia súc – gia cầm đóng tại Đà Sơn, P. Hòa Khánh Nam. Trong quá trình làm việc tại đây, Toàn quen biết anh Nguyễn Đình Thành (1985, quê Nghệ An, tạm trú nhà số 530-Hoàng Văn Thái, P. Hòa Khánh Nam), là người cùng nghề nhưng khác lò mổ. Toàn từng được anh Thành mời về nhà nhậu nên biết thói quen của anh Thành hay để chìa khóa nhà ở cốp xăng xe máy (chỉ cần bấm là nắp cốp xăng sẽ bật ra), đồng thời biết khá rõ nơi để đồ đạc.

vao-nha-ban-trom-do

Ngày 1-10 (1-9 âm lịch) nên lò mổ nơi Toàn làm việc nghỉ, lò mổ nơi anh Thành làm việc thì vẫn hoạt động bình thường. Đang trong lúc kẹt tiền, lại biết hôm ấy anh Thành đi làm nên Toàn nảy sinh ý định đột nhập nhà bạn trộm cắp tài sản. 3 giờ 30 ngày 1-10, Toàn điều khiển xe máy BKS 43R2-6438 đến Trung tâm Chế biến gia súc – gia cầm để… chơi. Tại đây, sau khi đợi anh Thành vào trong lò mổ làm việc, Toàn lén đến bật cốp xăng xe máy của anh Thành để lấy trộm chìa khóa nhà. Sau đó, để đánh lạc hướng cơ quan chức năng cũng như sự nghi ngờ của mọi người, lấy cớ xe máy mình hết xăng, Toàn chạy vào trung tâm mượn xe máy của anh Chí (một người bạn làm việc trong Trung tâm), nói đi có chút việc riêng. Mượn được xe, Toàn chạy đến nhà anh Thành, trèo qua cổng rồi dùng chìa khóa đã lấy trộm mở cửa vào nhà trộm 2 ĐTDĐ hiệu Samsung và Oppo cùng 6 triệu đồng. Trên đường về trả xe cho anh Chí, Toàn vứt chiếc chìa khóa nhà của anh Thành. Trả xe cho anh Chí xong, Toàn ra lấy xe máy của mình chạy về.

Xem thêm:  Đã tìm thấy thi thể nam thanh niên 19 tuổi nhảy cầu Thuận Phước tự tử cùng bạn thân

Trở về nhà sau giờ làm việc, khi mở cốp xăng, anh Thành mới phát hiện chìa khóa cửa nhà bị mất. Sau khi tìm cách mở cửa phòng vào nhà, anh phát hiện mất số tài sản nói trên nên đến CAP Hòa Khánh Nam trình báo. Trong quá trình thu thập chứng cứ và sàng lọc các thông tin, CAP Hòa Khánh Nam đặc biệt đặt nghi vấn đối với Lê Công Toàn. Tại sao ngày 1-10 lò mổ của mình nghỉ việc mà Toàn vẫn tới lò mổ vào lúc 3 giờ 30? Nói là xe hết xăng để mượn xe anh Chí đi, thế nhưng sau khi quay trở lại trả xe, Toàn vẫn điều khiển được xe của mình chạy về nhà? 3 giờ 30 ngày 4-10, trên đường TTKS, tổ tuần tra 8394 P. Hòa Khánh Nam thấy Toàn đang đến Trung tâm Giết mổ gia súc – gia cầm với nhiều biểu hiện nghi sử dụng trái phép chất ma túy nên đưa về trụ sở CAP để test. Tại đây, Toàn cho biết mình sử dụng ma túy đá trước đó 1 ngày. Qua kiểm tra, CAP Hòa Khánh Nam phát hiện trong người Toàn có 1,7 triệu đồng và trong cốp xe có một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Tiếp tục đấu tranh, Toàn khai nhận đã lấy trộm số tài sản tại nhà anh Thành.

Toàn cho biết, sau khi lấy trộm số tài sản nói trên đã đem chiếc ĐTDĐ hiệu Oppo đến một tiệm cầm đồ trên đường Hoàng Diệu cầm với giá 3,5 triệu đồng. Chiếc ĐTDĐ Samsung thì đem về nhà cất. Và chỉ trong 2 ngày, Toàn đã “nướng” hết 7,8 triệu đồng từ số tiền cầm ĐTDĐ và tiền lấy trộm của anh Thành, chỉ còn lại 1,7 triệu đồng.

Nguồn: CAND TP Đà Nẵng

Loading...
Loading...