Đông đảo người dân và du khách đội nắng xem giải đua thuyền trên sông Hàn

Đông đảo người dân và khách du lịch đã có mặt dọc hai bờ sông Hàn để cổ vũ các tay chèo tham dự giải đua thuyền truyền thống vào sáng 2/9.

Sáng 2/9, tại bờ đông sông Hàn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng. Hiệp hội thể thao dưới nước TP Đà Nẵng và Trung tâm Đài truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng đã tổ chức Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh CUP VTV 8-2017.

Giải đua thuyền là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, thu hút đông đảo người dân Quảng Nam, Đà Nẵng và khách du lịch trong ngoài nước theo dõi, cổ vũ.

Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh CUP VTV8 – 2017 do nhãn hiệu Number One là nhà tài trợ, quy tụ gần 200 tay chèo của 18 đội thuyền đua nam nữ (mỗi thuyền đua 12 tay chèo) từ các quận, huyện của TP Đà Nẵng và một số tỉnh thuộc khu vực miền Trung.

Thuyền đua nữ thi đấu 2 vòng đôi tương đương 5 km và thuyền nam thi đấu 3 vòng đôi tương đương 7,5 km. Các đội đua sử dụng thuyền rồng truyền thống sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp, đã được sử dụng tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2010 tổ chức tại Đà Nẵng…

Xem thêm:  Đà Nẵng 20 năm 'khoác áo' Trung ương
dua-thuyen
Bất chấp nắng nóng, khán giả theo dõi, cổ vũ nhiệt tình cho các đội thuyền đua.

Bất chấp thời tiết nắng nóng, đông đảo khán giả và khách du lịch đã có mặt dọc bên hai bờ đường Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng để cổ vũ cho các tay đua. Kết quả chung cuộc, thuyền nữ quận Hải Châu năm thứ 4 liên tiếp (2014-2017) đăng quang ngôi vô địch. Đội khách mời Quảng Trị đoạt vị trí Á quân, hạng 3 là đội  thuyền quận Ngũ Hành Sơn.

Nội dung thi đấu 7,5 km nam, các tay chèo quận Hải Châu cũng phá vỡ thế thống trị của các tay chèo quận Liên Chiểu và Sơn Trà tạo ra suốt từ năm 2010 đến nay, đồng thời thể hiện sự thống trị của quận Hải Châu tại giải năm nay. Xếp hạng 2 là Hòa Vang 2 và hạng 3 là Liên Chiểu. Đương kim vô địch năm 2016 là quận Sơn Trà chỉ xếp hạng 6.

Dưới đây là hình ảnh cuộc đua thuyền rồng truyền thống sáng 2/9 trên sông Hàn:

dua-thuyen
Các thuyền đua nữ thi đấu 2 vòng đôi với tổng chiều dài 5km.
dua-thuyen
Ở cự ly 7,5 km, các tay chèo nam quận Hải Châu (trên ảnh) cũng đoạt ngôi vô địch. Đội vô địch năm ngoái là Sơn Trà chỉ xếp hạng 5.
dua-thuyen
Kết quả chung cuộc nữ: Hải Châu vô địch, Quảng Trị xếp thứ hai và hạng 3 là Ngũ Hành Sơn.
dua-thuyen
Đội nam quận Hải Châu đoạt cup vô địch, Hòa Vang 2 xếp hạng nhì và thứ 3 là quận Liên Chiểu.

Nguồn: http://baotintuc.vn/the-thao/200-anh-tai-tranh-giai-dua-thuyen-truyen-thong-da-nang-mo-rong-20170902142751984.htm

Loading...
Loading...