Đưa cặp cá “khủng” nặng đến 163 kg từ Campuchia về Đà Nẵng

Con cá lăng nặng 86 kg và con cá tra dầu nặng 163 kg vừa được một nhà hàng ở Đà Nẵng mua về từ Campuchia. Để cá về Việt Nam mà vẫn tươi nguyên, nhà hàng này chịu chi phí để đưa hai con cá về bằng đường hàng không.

Sáng 28/8, chủ một nhà hàng ở TP Đà Nẵng cho biết, vừa mới mua được một con cá lăng nặng 86 kg và một con cá tra dầu nặng 163 kg.

Hai con cá này được ngư dân đánh bắt được ở vùng sông Mê Kông, lưu vực Camphuchia.

Để đưa cá về Việt Nam mà vẫn tươi nguyên, nhà hàng này đã phải bỏ ra chi phí không nhỏ, đưa cá về bằng đường hàng không.

ca-khung
Cặp cá vừa được đưa về Đà Nẵng vào chiều hôm qua 27/8.

Theo chủ nhà hàng, mặc dù cá mới được đưa về nhưng đã có nhiều khách đặt hàng. Cá lăng đã có khách đặt mua khoảng 40 kg, còn cá tra dầu đã có khách đặt mua hơn 20 kg.

“Mỗi kg cá lăng được nhà hàng bán với giá 1,5 triệu đồng, còn cá tra dầu có giá 1,9 triệu đồng/kg. Thịt các loại cá này giàu omega 3, rất tốt cho sức khoẻ. Tương truyền, do thịt đỏ tươi, nên các loại cá này được xem là loại thực phẩm đem lại may mắn”, chủ nhà hàng cho biết.

ca-khung
Cá lăng nặng 86 kg, còn cá tra dầu nặng 163 kg
ca-khung
Hai con cá này được ngư dân đánh bắt ở vùng sông Mê Kông, lưu vực Campuchia

Để đánh bắt được những con cá đặc biệt lớn như thế này là việc rất khó khăn. Các ngư dân phải canh chừng theo dõi cá nhiều ngày trời. Trong thời gian đó, họ đã ước lượng được trọng lượng của cá để rao bán trước cho thương lái, nhà hàng.

Xem thêm:  Đà Nẵng sắp ra mắt quảng trường Hoa Sen ước tính 31 tỷ USD do HUNI Architectes thiết kế

Khánh Hồng/ Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/dua-cap-ca-khung-tu-campuchia-ve-da-nang-20170828090323736.htm

Loading...
Loading...