Giới trẻ Đà Nẵng háo hức trước lễ hội truyền thống Hanami của Nhật Bản

Chẳng cần phải ganh tỵ với những bức ảnh du lịch hoành tráng trên mạng nữa, vì ngay tại lễ hội lần này, bạn cũng sẽ cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa anh đào, loài hoa đặc trưng của xứ sở Mặt trời mọc. Không thua gì “phiên bản gốc” ở Nhật Bản đâu nhé. 

khung-canh-le-hoi-hanami-asia-park

Với những ai đam mê văn hóa và truyền thống Nhật Bản, chắc chắn không còn lạ gì với lễ hội Hanami – lễ hội truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hàng năm, thời điểm hoa anh đào nở rộ. Đầu năm 2016, giới trẻ Việt Nam, cụ thể là Hà Nội cũng đã có dịp tham gia và tận hưởng lễ hội độc đáo này khi nó được tổ chức tại thiên đường Bảo Sơn.

Và nay, tới phiên giới trẻ Đà Nẵng chính là những người may mắn nhất, khi ngày 9-10/4 sắp tới, Hanami sẽ được chính thức được tổ chức tại Asia Park (Đà Nẵng), hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chưa từng có về một “Nhật Bản giữa lòng Asia Park”.

khung-canh-le-hoi-hanami-asia-park

khung-canh-le-hoi-hanami-asia-park

Theo đó, Lễ hội Hanami tại Asia Park sẽ tái hiện chân thực hầu hết lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại Nhật Bản. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian đậm chất Nhật Bản tại Asia Park với nhiều hoạt động hấp dẫn như: trưng bày hoa anh đào, các sự kiện văn hóa truyền thống xứ sở Mặt trời mọc…

Xem thêm:  [HOT] Đà Nẵng tổ chức chương trình “Đại nhạc hội âm nhạc bãi biển mùa hè”

Bên cạnh đó, nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của đất nước Phù tang do đích thân các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn như Biểu diễn Trà đạo, Thư pháp đại tự, điệu múa Yosakoi truyền thống…cũng sẽ được đầu tư vô cùng công phu.

khung-canh-le-hoi-hanami-asia-park

khung-canh-le-hoi-hanami-asia-park

Càng vui mừng hơn vì dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên tại Asia Park nhằm chia sẻ những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật với người Đà Nẵng và du khách.

khung-canh-le-hoi-hanami-asia-park

khung-canh-le-hoi-hanami-asia-park
Điệu múa truyền thống Yosahoi

Được biết, Asia Park do Tập đoàn Sun Group đầu tư, là công viên vui chơi giải trí hàng đầu Đông Nam Á với quy mô đầu tư giai đoạn 1 lên đến 4.000 tỉ đồng. Đây cũng chính là nơi tọa lạc của SunWheel – Vòng xoay Mặt trời khổng lồ, top 10 vòng quay cao nhất thế giới, biểu tượng mới của Đà Nẵng với tên gọi “Tầm nhìn Đà Nẵng” gây sốt trong thời gian vừa qua.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/gioi-tre-da-nang-hao-huc-truoc-le-hoi-truyen-thong-hanami-cua-nhat-ban.html

Loading...
Loading...