Giới trẻ Đà Nẵng nô nức diện Kimono làm dáng bên hoa anh đào

Lễ hội hoa anh đào Đà Nẵng 2016 (Hanami) sẽ khai mạc lúc 19h tối 9/4 nhưng từ chiều, người dân và du khách đã đến sớm chiêm ngưỡng.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, cho biết đây là lần đầu tiên lễ hội văn hóa Việt – Nhật với nhiều chương trình đặc sắc được tổ chức tại thành phố biển. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/4.

gioi-tre-da-nang-dien-kimono

Để có một kiểu ảnh ưng ý bên hoa anh đào, các bạn trẻ đã thuê những bộ kimono theo phong cách xứ sở Phù Tang để mặc tạo dáng. “Đây là lần đầu tiên em được tham dự lễ hội mang nét văn hóa Nhật Bản. Ở đây cho thuê trang phục rẻ, nên em cũng thử đóng vai thiếu nữ Nhật Bản bên cạnh những cây hoa anh đào ở đất nước mặt trời mọc”, bạn Lan Anh (sinh viên Đại học Đà Nẵng) tâm sự.

gioi-tre-da-nang-dien-kimono

gioi-tre-da-nang-dien-kimono

Ban tổ chức chuẩn bị sẵn 2 quầy cho thuê trang phục với giá 20.000 đồng một bộ. “Những trang phục này được ban tổ chức đặt may với nhiều kích cỡ, để phù hợp với nhiều du khách. Từ 15-17h chiều 9/4, khoảng 200 bộ trang phục được các bạn trẻ thuê”, chị Lan, nhân viên phục vụ tại một quầy cho thuê trang phục, cho biết.

gioi-tre-da-nang-dien-kimono

gioi-tre-da-nang-dien-kimono

gioi-tre-da-nang-dien-kimono

Điểm nhấn của lễ hội là ban tổ chức trưng bày 300 cành hoa anh đào có nguồn gốc từ Nhật Bản. “Lâu nay, em chỉ được thấy hoa anh đào trong tivi hoặc Internet, nên nghe tin Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức lễ hội này, em và cùng chị gái đã từ Huế vào Đà Nẵng để xem. Tận mắt nhìn thấy những cánh hoa anh đào, em thấy hoa rất đẹp”, bạn Trần Văn Tự (sinh viên ĐH Khoa học Huế) nói.

Xem thêm:  Bốc lửa cùng ĐÀ NẴNG EDM PARTY đêm nhạc kết hợp giữa Radio Band và các DJ Artist

gioi-tre-da-nang-dien-kimono

Nhiều gia đình đã tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để đưa con đến chiêm ngưỡng hoa anh đào.

Tối 9/4, du khách ở Đà Nẵng còn được thưởng thức chương trình biểu diễn thời trang theo phong cách cosplay – một loại hình nghệ thuật đường phố truyền thống Nhật Bản, hay tham quan các gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, trang phục kimono truyền thống…

gioi-tre-da-nang-dien-kimono

Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm về nền văn hóa Nhật Bản với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như múa Yosakoi, võ thuật Aikido, biểu diễn thời trang theo phong cách cosplay  do các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản biểu diễn.

Dự tính, lễ hội năm nay thu hút hàng chục nghìn du khách. Bạn Hoàng Thị Lan (TP HCM) cho biết: “Em đi du lịch Đà Nẵng từ hôm qua và thật may mắn dịp này lại có lễ hội hoa anh đào. Em chưa được xem lễ hội này bao giờ nên mặc dù giá vé hơi cao, tụi em cũng tới đây chơi và chụp ảnh”.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/gioi-tre-da-nang-no-nuc-dien-kimono-lam-dang-ben-hoa-anh-dao.html

Loading...
Loading...