Hàng trăm người dân Đà Nẵng chui xuống gầm cầu, công viên để tránh nắng

Lúc 12h trưa 1/6, nhiệt độ ngoài trời ở Đà Nẵng lên đến 37 độ C, rất nhiều người đã phải xuống gầm cầu, công viên để trốn cái oi bức gay gắt. 1/6 là ngày nắng nóng đầu tiên trong năm 2016, thời tiết ở Đà Nẵng lên đến 37, 38 độ C khiến cuộc sống và sinh hoạt của người dân bị xáo trộn.

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

Để tránh cái nóng như thiêu đốt, nhiều người dân đã ra gầm cầu vượt ngã 3 Huế để nằm dưới các bãi cỏ ngủ trưa thay vì ở nhà như thường lệ. Theo quan sát, dưới gầm cầu vượt ngã 3 Huế có hơn 100 người dân và tài xế xe ôm nằm nghỉ trốn nắng lúc giữa trưa.

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

“Nhà tôi lợp tôn lại không có điều hòa nên nóng không chịu được. Mấy đứa nhỏ phải gửi sang bên nhà ngoại, còn mình thì ra đây ngồi đọc báo, hóng gió chứ có đi làm được đâu”, anh Trần Văn Vinh (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nói.

Tương tự, tại Công viên 29/3 (quận Thanh Khê) lúc 12h trưa cũng có hàng trăm người dân và trẻ nhỏ ra sát bờ hồ ngồi câu cá, trốn nắng.

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

Các gốc cây ở công viên trở thành nơi lý tưởng để người dân mắc võng nằm nghỉ trưa. Nhiều gia đình còn đem các tấm bạt lớn trải ra các bãi cỏ ở công viên để cho các cháu nhỏ vui chơi dưới các bóng cây.

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

Nhiều người dân cho biết, do đang trong dịp nghỉ hè nên nắng nóng ảnh hưởng rất lớn đến các cháu nhỏ. “Nếu cứ nắng nóng như thế này thì người lớn cũng đổ bệnh chứ nói gì đến con nít”, một người dân lo lắng.

Xem thêm:  Ngẩn ngơ trước phong cảnh tuyệt mỹ của bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng mùa cây thay lá

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

Bà Nguyễn Thị Luyến (trú quận Thanh Khê), cho biết mọi người trong gia đình phải rời nhà ra công viên tránh nóng từ lúc 11h.

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

Đến 13h30, trên các tuyến phố vẫn vắng bóng người qua lại. Những người nhặt ve chai cũng vội vã qua đi tìm những nơi thoáng mát để tránh cái oi bức của thời tiết.

nguoi-dan-da-nang-tranh-nong

Theo lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ, cho biết, do chịu ảnh hưởng của phía Nam rãnh thấp nối với áp thấp phía tây bị nén, trên cao áp cao cận nhiệt hoạt động mạnh nên tại các tỉnh thuộc khu vực Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày các nơi phổ biến 35,5- 37,5 độC, độ ẩm thấp nhất 45- 55%.

Ngày 2/6, khu vực chịu ảnh hưởng của phía Nam rãnh thấp nối với áp thấp phía tây bị nén, trên cao áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạng. Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh thuộc khu vực Trung Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 – 38 độ C, có nơi cao hơn, độ ẩm thấp nhất phổ biến 40-50%. Dự báo, đợt nắng nóng này còn kéo dài trong những ngày tới.

Nguồn: news.zing.vn

Loading...
Loading...