Hội nghị quốc tế “Cập nhật hình ảnh học, điều trị trong sản phụ khoa và nhi khoa”

Từ ngày 2-3/7, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng phối hợp Hội chẩn đoán hình ảnh y học hạt nhân Đà Nẵng, Đại học University of Texas Medical Branch (Hoa Kỳ) tổ chức hội nghị quốc tế “Cập nhật hình ảnh học, điều trị trong sản phụ khoa và nhi khoa”. Thông qua Hội nghị này, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng và các bệnh viện trong nước được cập nhật những kiến thức mới trong điều trị sản phụ khoa và nhi khoa.

hoi nghi quoc te
BV khánh thành các máy chẩn đoán hiện đại nhất tại Việt Nam

Đến tham dự hội nghị có các đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng; các chuyên gia đầu ngành trong chẩn đoán hình ảnh, sản phụ khoa, ung thư trong nước và quốc tế, cùng hơn 300 bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Quảng Bình.

Hội nghị nhằm giới thiệu các công trình nghiên cứu mới nhất trong chẩn đoán hình ảnh và điều trị trong sản phụ khoa và nhi khoa hiện đang nhận được sự chú ý của cộng đồng khoa học quốc tế và khoa học Việt Nam.

Những nghiên cứu mới được trình bày tại Hội nghị sẽ được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị sản phụ khoa, nhi khoa trong thời gian tới. Đồng thời, Hội nghị là cơ hội để các nhà hoa học trong lĩnh vực sản phụ khoa trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành này.

Xem thêm:  Bí thư "ra tay", Đà Nẵng giảm mạnh ùn tắc

Gần 20 báo cáo khoa học của các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã được trình bày; trong đó, những công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học quốc tế sẽ được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị sản phụ khoa tại Việt Nam trong thời gian tới như: Điều trị phẫu thuật ung thư buồng trứng, cập nhật điều trị tiền sản giật, cách điều trị hội trứng buồng trứng đa nang…

Những năm qua, được sự hỗ trợ và hợp tác với các tổ chức quốc tế, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại được chuyển giao từ các quốc gia có nền y học tiên tiến, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại bệnh viện, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã khánh thành đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp toàn thân CT scanner 128 dãy; máy chụp cộng hưởng từ lồng kín MRI 1.5 Tesla và hệ thống máy chụp mạch máu số hóa xoá nền DSA 2 bình diện, đều là những máy chẩn đoán hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương những nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng trong điều trị chăm sóc phụ sản khoa và bệnh nhi. Thứ trưởng Bộ Y tế tin tưởng rằng, với những trang thiết bị hiện đại được ứng dụng trong bệnh viên, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng sẽ phát triển hơn nữa, trở thành bệnh viện uy tín, chất lượng tại khu vực Miền Trung-Tây Nguyên.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/hoi-nghi-quoc-te-cap-nhat-hinh-anh-hoc-dieu-tri-trong-san-phu-khoa-va-nhi-khoa.html

Loading...
Loading...