[HOT] Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2017 trên xà lan

Việc pháo bắn trên xà lan lắp đặt giữa sông Hàn sẽ đáp ứng tiêu chí đảm bảo an toàn của người dân, du khách và các cơ sở vật chất khác, tạo hình ảnh pháo hoa Đà Nẵng thêm đẹp bởi phối cảnh xung quanh khu vực sông Hàn và hiệu ứng từ mặt nước phù hợp với pháo hoa.

phao-hoa-quoc-te-da-nang-2017

Chiều 8/3, tại cuộc họp với Sở Văn hoá – thể thao và du lịch và các đơn vị liên quan về thay đổi phương thức tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2016, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã thống nhất phương án chọn địa điểm bắn pháo hoa trên xà lan lắp đặt giữa sông Hàn, đoạn giữa cầu Sông Hàn và Thuận Phước, trước cảng Đà Nẵng.

Theo Sở Văn hoá – thể thao và du lịch, việc pháo bắn trên xà lan lắp đặt giữa sông Hàn sẽ đáp ứng tiêu chí đảm bảo an toàn của người dân, du khách và các cơ sở vật chất khác, tạo được hiệu ứng đẹp bởi phối cảnh xung quanh khu vực sông Hàn và hiệu ứng từ mặt nước phù hợp với pháo hoa.

Đồng thời, không gian xem pháo hoa mở, có thể xem từ nhiều hướng khác nhau nên không gây tốn kém chi phí xây dựng khán đài, người dân có thể xem từ hai bờ sông, trên các cầu và nhà hàng, khách sạn, tòa nhà lân cận…
Tuy nhiên, hiện thành phố chưa có xà lan chuyên dụng đáp ứng các yêu cầu của việc bắn pháo hoa từ xà lan (dài 120m, rộng 10m).

Xem thêm:  [HOT] Khinh khí cầu sẽ thắp sáng bầu trời Đà Nẵng đêm khai mạc pháo hoa

Hiện tại, phải tận dụng xà lan sẵn có (dài 30m, rộng 9m) nên không an toàn và gây bất tiện cho đội bắn. Chi phí đóng mới xà lan chuyên dụng là 7 tỷ đồng, ông Trần Quang Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch, cho biết.
Ngoài thay đổi địa điểm bắn pháo hoa, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch thành phố cũng đề xuất thay đổi thời gian tổ chức thi cho 2 đội/đêm và các đêm trình diễn cách nhau 3 ngày 2 đêm.

“Phương thức tổ chức này theo mô hình chung của các sự kiện pháo hoa trên thế giới, các lễ hội pháo hoa thường được tổ chức nhiều ngày (từ 4 – 12 ngày). Mỗi đêm chỉ có 1 – 2 đội trình diễn và cách 2 – 3 ngày lại có đợt trình diễn khác. Điều này nhằm tạo điều kiện cho các đội chuẩn bị, kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch, đồng thời là điểm nhấn để thu hút khán giả đến và tham gia những hoạt động phụ trợ diễn ra cùng thời điểm”, ông Trần Quang Thanh giải thích.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng yêu cầu Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Sở Ngoại vụ phối hợp các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai các hoạt động phụ trợ mới, các sự kiện văn hóa du lịch lớn, mang tầm quốc tế diễn ra vào khoảng thời gian tổ chức DIFC nhằm tạo không khí sôi động, tăng tính hấp dẫn, thu hút người dân và du khách đến Đà Nẵng vào dịp này.

Từ khóa:

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/hot-da-nang-se-to-chuc-cuoc-thi-trinh-dien-phao-hoa-quoc-te-2017-tren-xa-lan.html

Loading...
Loading...