Người dân chạy tán loạn sau tiếng nổ lớn phát ra từ nhà máy cồn Đại Tân

Sau khi nghe tiếng nổ lớn phát ra từ phía nhà máy cồn Đại Tân (xã Đại Tân, H.Đại Lộc, Quảng Nam), hàng trăm người dân sống xung quanh nhà máy đã hoảng hốt bỏ chạy tán loạn.

chay-nha-may
Hai chiếc xe bồn bị thiêu cháy hoàn toàn

Tối 9.1, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Trương Quang Vinh, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin hai xe tiếp nhiên liệucho nhà máy cồn Đại Tân bất ngờ bốc cháy, đơn vị đã huy động 11 xe chữa cháy và gần 100 chiến sĩ có mặt tại hiện trường để tiến hành dập tắt đám cháy.

chay-nha-may
11 chiếc xe cứu hỏa cùng gần 100 chiến sĩ PCCC tỉnh Quảng Nam được huy động đến hiện trường để dập đám cháy ẢNH: HUY ĐẠT

Anh Lê Văn Vũ, một nhân viên của nhà máy cồn Đại Tân chứng kiến sự việc, cho biết sau khi nghe tiếng nổ lớn phát ra liên tiếp, ông liều mình chạy đến đóng van từ bồn lớn của nhà máy cồn Đại Tân để không cho đám cháy lan nhanh vào nhà máy.

“Nếu không kịp thời đóng van bồn lớn dẫn nhiên liệu của nhà máy thì chắc bây giờ cả nhà máy đã cháy rụi. Lúc chạy đến đóng van bồn nhà máy, tôi bị lửa làm cháy một phần tóc”, anh Vũ nói.

chay-nha-may
Hiện trường hai chiếc xe bồn bốc cháy dữ dội ẢNH: HUY ĐẠT

Ông Ngô Sáu (ở thôn Nam Phước, xã Đại Tân), nhà cách nhà máy cồn Đại Tân gần 300 m, cho biết vào 17 giờ hôm nay, vừa đi làm vừa về đến nhà, ông cùng hàng xóm nghe hai tiếng nổ lớn phát ra liên tiếp từ phía nhà máy cồn Đại Tân. Nhìn về hướng nhà máy, ông Sáu phát hiện cột lửa cao vài chục mét.

Xem thêm:  Tai nạn Đà Nẵng: 2 xe máy tông nhau, nam thanh niên văng lên vỉa hè chết thảm

“Chứng kiến vụ cháy, hàng chục người dân sống xung quanh nhà máy đã hô hào nhau rồi thông báo với mọi người rời đi. Rất may vụ cháy không lan vào nhà máy, nếu cháy không biết hàng trăm người dân ở xung quanh sẽ ra sao”, ông Sáu nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra công an H.Đại Lộc đã huy động hàng chục chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường để phong tỏa hiện trường và tiến hành đưa các công nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tối 9.1, đại tá Trương Quang Vinh, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vào lúc 19 giờ 45, vụ cháy hai chiếc xe bồn tiếp nhiên liệu ở nhà máy cồn Đại Tân cơ bản đã được dập tắt.

“Sau khi huy động mọi nguồn lực để tổ chức dập đám cháy, đến khoảng 19 giờ 45 phút cùng (9.1) đám cháy đã cơ bản được dập tắt”, đại tá Vinh nói.

Mạnh Cường – Huy Đạt

Nguồn: https://thanhnien.vn/viet-nam/nguoi-dan-chay-tan-loan-sau-tieng-no-lon-phat-ra-tu-nha-may-con-dai-tan-922194.html

Loading...
Loading...