Người dân háo hức với đoàn đua thuyền buồm hoành tráng diễu hành trên sông Hàn

Chỉ còn vài giờ nữa, các thuyền đua của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 sẽ diễu hành trên sông Hàn Đà Nẵng. Người dân và du khách đang háo hức chờ đợi sự kiện này, để chiêm ngưỡng đoàn thuyền cập cảng. 

thuyen-buom-da-nang

Có thể thấy, trong những ngày đoàn đua lưu lại Đà Nẵng, hoạt động được người dân và du khách mong đợi nhiều nhất có lẽ là diễu hành thuyền sẽ diễn ra tối 25-2. Trên sông Hàn, người dân thành phố và du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn đặc sắc của đoàn thuyền Clipper, khi đến gần cầu Rồng sẽ phun nước, phun lửa.

Ngoài ra, từ ngày 23 đến 25-2, người dân và du khách cũng có thể tham gia trải nghiệm làm thủy thủ (Sailing Day) trong khoảng thời gian 4 giờ đồng hồ.

Trong hai ngày 24 và 25-2, mọi người có thể tham quan thuyền trong khoảng 30 phút/lượt thông qua hình thức mua vé…

thuyen-buom-da-nang

Cùng với nhiều hoạt động dành cho người dân và du khách, các thủy thủ của các thuyền đua cũng có thể hoạt động chèo thuyền Kayak trên sông Hàn; tham gia Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng; giao lưu văn hóa, nghệ thuật với thủy thủ đoàn; tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn như: Âm nhạc đường phố, biểu diễn nhạc hơi, biểu diễn nghệ thuật tuồng; tổ chức các tour du lịch trong ngày, tour khám phá du lịch biển, tour Sơn Trà, tour kết nối di sản miền Trung cho các thủy thủ đoàn để giới thiệu, quảng bá về Đà Nẵng…

Xem thêm:  Hào hứng với nhóm nhạc Germein Sister – Australia biểu diễn miễn phí tại CV Biển Đông Đà Nẵng

Việc 12 thuyền buồm Clipper diễu hành trên cảng Sông Hàn, kết hợp với các hoạt động phụ trợ sẽ tạo khung cảnh rực rỡ, nhộn nhịp cho thành phố. Thông qua con thuyền Đà Nẵng – Việt Nam, hình ảnh thành phố sẽ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc tế, gắn liền với những địa danh nổi tiếng của thế giới, điều mà trước đây nhiều hình thức quảng bá chưa làm được.

song-han

“Hy vọng việc tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới sẽ giúp bạn bè quốc tế biết đến thành phố biển Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại, đầu tư của thành phố. Đặc biệt, trong thời gian đoàn thuyền lưu lại, hơn 200 thủy thủ có mặt sẽ hiểu hơn về văn hóa, con người Đà Nẵng, Việt Nam. Họ sẽ trở thành những đại sứ quảng bá du lịch cho thành phố”, ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ bày tỏ.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/nguoi-dan-hao-huc-voi-doan-dua-thuyen-buom-hoanh-trang-dieu-hanh-tren-song-han.html

Loading...
Loading...