Người người nô nức trẩy hội Quán Thế Âm 2016

Hôm qua, ngày 26-3 (tức 18-2 âm lịch), ngày thứ hai của Lễ hội Quán Thế Âm 2016, nhiều tăng ni, phật tử, người dân và du khách hội tụ về khu danh thắng Non Nước – Ngũ Hành Sơn để chiêm bái và thưởng lãm những hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của lễ hội.

le-hoi-quan-the-am

Với nhiều du khách, đến với Lễ hội Quán Thế Âm không chỉ để chiêm bái, tìm về những giây phút an lành, bình yên mà còn là dịp nghe lại câu hát dân ca quen thuộc trong Hội hô hát bài chòi và đặc biệt là lần đầu được tham quan Bảo tàng Văn hóa Phật giáo.

le-hoi-quan-the-am

Một trong những nét đặc sắc của lễ hội là người dân và du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nghệ thuật kết hoa, lá của các nghệ nhân đến từ Thái Lan. Với những nguyên liệu bằng lá chuối, dừa, vạn tuế… các nghệ nhân kết thành 7 đầu rắn NAGA chầu đức Phật. Ngoài ra, Tăng đoàn Phật giáo Vương quốc Thái Lan còn mang đến biểu tượng Phật ngọc và xá lợi Phật để người dân chiêm bái.

le-hoi-quan-the-am

Đến với lễ hội, nhiều du khách xin chữ cầu an hoặc mua đồ lưu niệm là tượng Phật, vòng đeo tay, đồng tiền xu… với mục đích cầu sức khỏe, cầu lộc, cầu tài, cầu phúc.

le-hoi-quan-the-am

Bên cạnh đó, du khách cũng có cơ hội để nhâm nhi, thưởng thức và xem cách pha trà của các sư thầy. Theo giảng giải của các sư thầy, với người thế tục, uống trà để tìm được sự bình an, để tự mình khám phá những ý niệm, những suy nghĩ tâm đắc trong cuộc đời.

Xem thêm:  Đà Nẵng: Ban quản lý các chợ quận Liên Chiểu lộng hành như một băng bảo kê

le-hoi-quan-the-am

Cuộc trà ở nhà Phật lại đưa con người vào trạng thái vô vi an tĩnh, vì vậy mà có câu “Thiền trà nhất vị” – trà và thiền là một.

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm năm nay, quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân vào sáng 26-3 với sự tham gia của hơn 500 người đến từ các đơn vị trường học, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn quận nhằm phát động phong trào tập thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân.

Hôm nay, ngày 27/3 ngày cuối cùng cũng là lễ chính hứa hẹn lượng du khách đổ về càng đông hơn nữa.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/nguoi-nguoi-no-nuc-tray-hoi-quan-the-am-2016.html

Loading...
Loading...