Những giọt nước mắt của tiểu thương khi nhìn số tiền hàng tỷ đồng mất tích theo chủ hụi

Ngày 11.11, hàng chục tiểu thương chợ Thanh Khê 1, quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã làm đơn gửi UBND phường Hòa Khê trình bày vụ việc bị giật hụi hàng tỷ đồng. Tất cả họ đều là người lao động, kiếm sống nuôi gia đình, chỉ cố gắng tích cóp để mong tới tết cho tiền sắm sửa cho đầy đủ hơn.

Khi đến chợ Thanh Khê 1, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) tìm hiểu nội tình vụ việc. Theo trình bày của người dân, từ đầu năm 2015, gần 100 tiểu thương ở chợ Thanh Khê 1 đã góp tiền hụi cho bà Nguyễn Hoàng Bảo Ly (SN 1984, trú trên địa bàn). Đến thời điểm hiện tại, khi số tiền phải chung hụi lên đến gần 4 tỷ đồng, bà Ly đột nhiên “mất tích”.

tieu-thuong-khoc-rong-vi-bi-giut-hui
Chủ hụi bỏ trốn Nguyễn Hoàng Bảo Ly (áo đỏ)

Gần 100 tiểu thương chung hụi

Bà Phan Thị Tập (tiểu thương) cho biết: “Cả chợ Thanh Khê có rất nhiều tiểu thương góp hụi cho bà Ly. Tính riêng hàng cá đã có vài chục tiểu thương. Mấy năm nay theo hụi với bà Ly vì thấy rất tử tế. Mỗi khi ai có khó khăn chỉ cần nói là chị Ly sẽ đưa tiền đúng hẹn. Chỉ còn 10 ngày nữa là đến hạn tôi nhận tiền về, ai ngờ giờ Ly bỏ trốn, số tiền tích cóp lâu nay mất tích”.

tieu-thuong-khoc-rong-vi-bi-giut-hui
Bà Tập thất thần vì bị giật hụi đột ngột

Cùng cảnh ngộ chung, bà Hồ Thị Lan, tiểu thương góp hụi ở bà Ly, nói trong nước mắt: “Tôi già rồi, năm nay đã gần 65 tuổi, tôi góp hụi từ đầu năm cho bà Ly, tính đến giờ là 42 triệu. Cứ định góp thêm tiền để dành cuối năm không đi bán nửa. Tôi già thế rồi mà bà Ly còn nhẫn tâm lừa tiền”.

Xem thêm:  Nâng cấp rạp Lê Độ Đà Nẵng: Lại chờ!
tieu-thuong-khoc-rong-vi-bi-giut-hui
Bà Hồ Thị Lan bật khóc khi chia sẻ

Chị Nguyễn Thị Bé (42 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây) bức xúc: “cả chợ Thanh Khê 1 có hơn 200 tiểu thương thì phân nửa tham gia góp hụi cho bà Ly, vì thấy bà này làm ăn đàng hoàng. Ngoài góp hụi hằng tháng từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng, mỗi tiểu thương hằng ngày còn chung vài chục ngàn đồng để cuối năm lấy tiền sắm Tết. Người bị thiệt hại nhiều nhất lên đến hơn 100 triệu đồng, thấp nhất cũng vài chục triệu.

Không kịp trở tay

Được biết, gia đình bà Nguyễn Hoàng Bảo Ly hiện vẫn đang sinh sống ở địa phương, chỉ mình bà Ly bỏ trốn. Tuy nhiên, khi các tiểu thương đến đòi tiền thì chồng bà Ly chỉ trả lời: “Tôi không biết chuyện gì cả, đi làm về tôi mới hay vợ tôi bỏ trốn rồi”.

Bà Phan Thị Lan, tiểu thương tại chợ Thanh Khê, góp hụi chung với bà Ly đã được 4 năm bức xúc: “Gia đình nội ngoại bà Ly đều đàng hoàng, nhà cũng sát bên chợ, nên mới tin tưởng chung hụi. Từng đồng, từng xu đều là tiền mồ hôi nước mắt. Chúng tôi còn phải đi vay ngân hàng lấy vốn buôn bán, chắt cóp từng đồng chung hụi để cuối năm có tiền lo cho gia đình, con cái ăn học. Vậy mà bà Ly lấy tiền chúng tôi chạy trốn, giờ chúng tôi chỉ biết đến nhờ công an giúp đỡ. Không lấy lại được tiền chắc năm nay không có Tết. Bà Lan nói.

Xem thêm:  Tượng đài ông Nguyễn Bá Thanh trong lòng dân (Phần 2)

Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Thanh Khê 1, khi nghe tin bà Ly ôm tiền hụi bỏ trốn, các tiểu thương đến nhà tìm, đòi tiền thì gia đình, chồng bà Ly chỉ im lặng, vì quá nóng ruột, nên các tiểu thương viết đơn trình xin giúp đỡ. Ban quản lý đã trình đơn lên phường Hòa Khê để giải quyết.

Trao đổi về vấn đề này, ông Huỳnh Mến – Trưởng Công an phường Hòa Khê cho biết: “Khi tiếp nhận thông tin của các tiểu thương phản ánh, UBND phường đã xuống làm việc với các tiểu thương tại chợ Hòa Khê 1 để nắm tình hình. Đồng thời, đến gia đình chủ hụi bỏ trốn là chị Nguyễn Hoàng Bảo Ly. Nhận thấy có dấu hiệu phạm tội nên chúng tôi đã tiến hành lập hồ sơ gửi Công an quận Thanh Khê, tiếp tục điều tra làm rõ”.

Hiện, các tiểu thương chợ Thanh Khê đều trong tâm trạng lo lắng, bởi số tiền tích cóp, chắt chịu chung hụi “không cánh mà bay”.

Tất cả đều là người lao động, kiếm sống nuôi gia đình. Mọi người đều chờ đợi thông tin từ Công an quận Thanh Khê, sớm ngày được lấy lại số tiền bị mất. Mong rằng, bằng nghiệp vụ của mình, cơ quan điều tra nhanh chóng tìm ra chủ hụi bỏ trốn, trả lại tiền cho người dân an tâm làm ăn, chuẩn bị đón Tết.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/nhung-giot-nuoc-mat-cua-tieu-thuong-khi-nhin-so-tien-hang-ty-dong-mat-tich-theo-chu-hui.html

Loading...
Loading...