Rạn Nam Ô Đà Nẵng – Địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Rạn Nam Ô là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng mà những người đi phượt hay tìm đến. Nơi đây sở hữu một phong cảnh tuyệt đẹp với bãi đá ngầm lõm trõm, đá chồng đá. Là một địa điểm lý thú để du khách du ngoạn và câu cá giải trí.

Khám phá sự kỳ diệu của Rạn Nam Ô

ran nam o

Rạn Nam Ô thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng, nằm cách trung tâm làng Nam Ô Đà Nẵng khoảng 2km, rộng khoảng 2hecta gồm rạn Cả và rạn Con. Rạn Cả dài khoảng 300m bề rộng khoảng 50m dày đặc những đá từ đá ngầm đến những ngọn đá nhô cao cách mặt nước cả sải tay. Nằm song song với rạn Cả, rạn Con nhỏ và chỉ dài bằng một nửa rạn Cả, hai rạn cách nhau bằng một lạch rộng chừng 20m.

ran nam o da nang
Nơi đây đã từng là nơi hội tụ của rất nhiều loài cá

 

Ngày xưa nơi đây là một ngư trường lộng lý tưởng của ngư dân Nam Ô cũng như dân đánh cá quanh vịnh Đà Nẵng (còn gọi là Vũng Thùng, vũng Trà Sơn). Bởi rạn mọc nhiều rong tảo, nên là nơi sinh sản và trú ngụ của nhiều loại cá theo mùa – từ loại cá dò, cá cơm, cá ve để làm mắm đến các loại cá lớn như cá nhồng, cá nhám, cá thu cũng thường tập trung ở đây, lại có cả những loài cá bản địa từ rạn sinh ra và sống ở rạn. Vì thế, ngư dân quanh vùng xem rạn như một kho hải sản dồi dào và thường khai thác nguồn lợi bằng nhiều loại nghề như lưới, câu, mành, giả, bủa giăng, kéo cào… rồi hể hả với kết quả bội thu.

Xem thêm:  Những điều khác biệt tạo nên thương hiệu du lịch Đà Nẵng

Tuy vậy, do sự khai thác không khoa học đã khiến nguồn hải sản ở đây ngày một vơi cạn. Cảnh quan rạn Nam Ô đôi lúc khiến du khách dễ cảm nhận sự đơn độc nhưng mang một vẻ đẹp đầy thử thách, bởi rạn đá ngầm ẩn hiện những mỏm đá lô nhô bất kể lúc nào cũng có thể hất tung những đợt sóng biển đang cố trào tới. Dù vậy khi sóng đã tan và lùi dần ra biển lớn, lại để lộ dải đá nằm tĩnh lặng hiền hòa mang nét phong trần của thời gian đầy quyến rũ, cùng bờ cát tinh nhuyễn hơi ngả màu như làm duyên mỗi khi ráng chiều phủ xuống.

Sự tích Rạn Nam Ô

ran nam o 1

“Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa có vợ chồng ông bà thợ trời được Ngọc Hoàng Thượng Đế sai đào biển đắp non. Chồng tên Ba Viên, vợ tên Bà Nà. Hai người cần cù gánh đá từ biển phía đông về núi phía tây, ngày qua ngày, núi càng cao, càng lớn.

Một hôm, bà đã gánh đến chân núi mà chưa thấy bóng dáng ông đâu, bèn để đôi sọt đầy đất đá chống đòn gánh đứng chờ. Bỗng nghe từ biển vang lên tiếng ầm ầm như động đất, bà bỏ quang gánh vội chạy về phía biển xem sao. Đến nơi thấy ông cầm chiếc đòn gánh gãy, miệng mếu như khóc, bà hỏi vì sao? Ông bảo: Thấy núi bà đắp đã cao mà núi tôi còn thấp, tôi bèn tăng lượng đá lên gấp đôi nên đòn gánh gãy…

Xem thêm:  Du lịch biển năm nay hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn

Chuyện đắp non bất thành, hai vợ chồng bị Thượng Đế triệu hồi về thiên đình. Hai đầu gánh đá đổ giữa đường, một đầu thành làng Nam Ô với núi đá Xuân Dương và núi Ghềnh Nam Ô (gành Nam Ô), đầu kia thành rạn Cả và rạn Con”.

Phong cảnh tuyệt đẹp ở Rạn Nam Ô Đà Nẵng đã hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan nơi đây
Phong cảnh tuyệt đẹp ở Rạn Nam Ô Đà Nẵng đã hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan nơi đây

Bạn đã đến tham quan Đà Nẵng mà chưa đến Rạn Nam Ô thì cũng thật tiếc đấy. Với phong cảnh đẹp và là một địa điểm thích hợp cho bạn giải trí và câu cá, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những phút thư giãn tuyệt vời.

 

 

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/ran-nam-o-da-nang-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua.html

Loading...
Loading...