Sinh viên Bách khoa Đà Nẵng xuất sắc giành giải Tài năng Lương Văn Can

Giải thưởng mang tên danh nhân Lương Văn Can được khởi động từ năm 2011 nhằm tìm kiếm và vinh danh những sinh viên có tố chất của một doanh nhân chân chính, biết làm kinh tế và hiểu đạo đức kinh doanh. Đây là sân chơi giúp cho giới trẻ những doanh nhân tương lai tiếp cận sâu hơn tư tưởng làm giàu hiếu nghĩa và trung thực của danh nhân Lương Văn Can – “Người thầy của giới doanh nhân” Việt Nam.

giai-thuong-luong-van-can

Ngày 28.10, Báo Doanh Nhân Sài Gòn, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn đã trao giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2015 cho các thí sinh có các đề án kinh doanh xuất sắc.

Vượt qua hơn 3.800 thí sinh là sinh viên trong cả nước ở các vòng thi, 13 thí sinh và nhóm thí sinh xuất sắc nhất đã được công nhận đạt giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm nay.

Trong số 13 thí sinh, năm người đạt điểm cao nhất đã được lựa chọn vào vòng đặc biệt để tranh các giải nhất, nhì, ba. Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về thí sinh Nguyễn Đức Máy, Đại học Bách khoa Đà Nẵng với đề án D-Tech – bộ điều khiển và giám sát tưới tiêu tự động, giành giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Giải nhì được trao cho thí sinh Trần Thế Nhật, Đại học Bách khoa Hà Nội với đề án Thăng Long thư quán, trị giá giải thưởng 40 triệu đồng.

Xem thêm:  Đà Nẵng: Công an Sơn Trà xóa gọn tụ điểm cá độ bóng đá qua mạng

Ngoài phần thưởng tiền mặt, hai thí sinh đạt giải nhất và giải nhì sẽ nhận được suất học bổng toàn phần chương trình đào tạo thạc sỹ của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trị giá 40 triệu đồng.

Trải qua 5 mùa thi, đã có 147 sinh viên trong tổng số gần 15.000 thí sinh dự thi được công nhân đạt giải thưởng Tài năng Lương Văn Can, với tổng giá trị giải thưởng được trao gần 1,5 tỷ đồng. Trong các hoạt động của giải thưởng, Ban tổ chức cũng thực hiện chuỗi hoạt động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nhân và sinh viên trong cả nước thu hút hàng chục ngàn sinh viên tham gia.

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/sinh-vien-bach-khoa-da-nang-xuat-sac-gianh-giai-tai-nang-luong-van-can.html

Loading...
Loading...