Tổng hợp những tuyến đường một chiều cần biết

Hiện nay, ở trung tâm thành phố Đà Nẵng có rất nhiều tuyến đường 1 chiều, trong đó có 5 tuyến đường một chiều trọng điểm. Các tuyến đường này nằm khá gần nhau nên dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt là đối với những du khách lần đầu tiên đến với Đà Nẵng. Sau đây là tổng hợp những tuyến đường một chiều cần biết:

Duong 1 chieu Da Nang
Đường Bạch Đằng về đêm

1. Đường Bạch Đằng: Tuyến đường Bạch Đằng chạy dọc theo bờ Tây Sông Hàn, bắt đầu từ chân Cầu Rồng đến đường Như Nguyệt ( chân cầu Thuận Phước ). Đây là một trong những tuyến đường đẹp nhất Đà Nẵng. Đường Bạch Đằng là con đường bao bọc, ôm lấy thành phố Đà Nẵng.

Lưu ý : Đoạn gầm Cầu Sông Hàn, chỉ được phép đi từ Lê Duẩn đến Bạch Đằng, không cho phép lái xe ngược từ Bạch Đằng ngược lên Lê Duẩn.

2. Đường Nguyễn Chí Thanh: Đường Nguyễn Chí Thanh lưu thông một chiều theo hướng đi từ ngã ba đường Lê Hồng Phong đến đường Lý Thường Kiệt. Là tuyến đường xanh sạch đẹp của Đà Nẵng, và đây cũng là 1 trong những tuyến đường tập trung nhiều quán ăn ngon nổi tiếng của thành phố.

Duong 1 chieu Da Nang
Đường Nguyễn Chí Thanh

3. Đường Trần Phú: con đường song song với cầu Rồng theo hướng cầu sông Hàn về cầu Rồng. Là con đường níu hồn người bởi những điều thi vị rất riêng, lặng lẽ lẩn khuất trong từng thước đất. Đường Trần Phú là nơi giao thoa của những giá trị cổ xưa và hiện đại.

Lang thang đường Trần Phú, bạn có thể ngắm nhìn những công trình mang nét kiến trúc Pháp còn lưu giữ gần như nguyên vẹn. Đó là Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng (trước đây là Trung tâm Văn hóa Pháp) rợp bóng cây cổ thụ, nằm tĩnh lặng trên mô đất cao. Đó là trụ sở HĐND và UBND TP. Đà Nẵng (trước đây là trụ sở Công ty Shell và Tòa Thị chính thời Pháp thuộc) in đậm phong cách kiến trúc phương Tây.

Trên con đường này, kiến trúc Pháp còn được lưu giữ đặc sắc nơi nhà thờ 91 tuổi – Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng, tọa lạc tại địa chỉ 156 Trần Phú. 

4. Đường Lê Lợi: là đoạn đường khá ngắn, dài 1.190m, rộng 8m, nối đường Đống Đa đến đường Phan Châu Trinh theo hướng bắc – nam.

Đường Lê Lợi nép mình bên những rặng cây rợp bóng mát. Ít xe cộ và không nhiều khói bụi, đi dạo dưới con đường này, bạn có thể để tâm hồn thư thái ngắm nhìn cảnh vật, nghe tiếng nhạc du dương từ các quán cà phê ven đường. Đây là con đường có nhiều quán cà phê với đủ thể loại: cà phê cóc, văn phòng, cao cấp, được bày biện, trang trí tỉ mẫn, đầy phong cách từ bảng hiệu, mặt tiền đến nội thất, ghế ngồi…

Chỉ kéo dài khoảng hơn 1 km (từ ngã ba đường Lý Thường Kiệt, Trần Quý Cáp đến Phan Đình Phùng), nhưng có thể nói đường Lê Lợi là một trong những con đường hội tụ khá đầy đủ và tập trung của nhịp sống Đà thành.

Trong khi đó, hàng quán với đủ thứ nhu yếu phẩm, thức ăn, đồ uống cũng “thức dậy” tự bao giờ để sẵn sàng cho một ngày mới đầy hứng khởi. Điều đặc biệt là dù sáng sớm, bất kỳ giờ nào trong ngày, kể cả giờ tan tầm thì nhịp sống ở con đường này vẫn thế, tuyệt nhiên không tồn tại nơi đây sự ồn ả, xô bồ, ngột ngạt quá mức. Nét yên bình, thanh lịch kể cả sự thi vị là một trong những điều khiến ai đã từng đến, ở lại rồi ra đi từ con đường này đều không dễ nguôi quên.

5. Đường Phan Châu Trinh: Đường Phan Châu Trinh là một tuyến đường nổi tiếng và lâu đời ở Đà Nẵng. Cùng với đường Lê Duẩn, đường Phan Châu Trinh được xem là “con đường vàng” của các tín đồ thời trang Đà Nẵng.

Duong 1 chieu Da Nang
Đường Phan Châu Trinh

Có 1 lưu ý nho nhỏ khi lưu thông trến tuyến đường Phan Châu Trinh là đoạn từ Ngã tư Lê Duẩn, Phan Châu Trinh đến Lê Hồng Phong – Phan Châu Trinh là đường 1 chiều, còn từ ngã tư Lê Hồng Phong – Phan Châu Trinh đến hết đường là tuyến đường 2 chiều.

 

Xem thêm:  Âm vang đường Cách mạng tháng 8: Dấu ấn dịch chuyển vùng ven thị

 

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/tong-hop-nhung-tuyen-duong-mot-chieu-can-biet.html

Loading...
Loading...