Tưng bừng với cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng lần 3 vào ngày 30.08.2015

Là một trong những hoạt động góp phần xây dựng Đà Nẵng thành “Thành phố sự kiện”, Đường chạy Marathon quốc tế Đà Nẵng 2015, với hành trình trên các tuyến đường của thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam mang thông điệp “Chạy cho hoà bình-Chạy vì hoà bình” sẽ diễn ra vào ngày 30.08.2015.

cuoc-thi-marathon-da-nang-quoc-te-lan-thu-3

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng (Danang International Marathon – DNIM) là cuộc thi chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, được Hiệp hội Marathon quốc tế (IAAF-AIMS) cấp giấy chứng nhận.

Con đường rực rỡ ánh sáng đèn lồng lập kỷ lục tại Công viên Châu Á Đà Nẵng

Ngày 29.8 tới đây, tại Asia Park – Công viên Châu Á Đà Nẵng sẽ chính thức ra mắt con đường ánh sáng kỷ lục đón rằm tháng Bảy và rằm Trung Thu. Nằm trong khuôn khổ chuỗi Lễ hội Lung linh Châu Á kỳ thú, con đường đèn lồng hứa hẹn đem tới cho […]

Hàng loạt hoạt động văn hoá đặc sắc diễn ra tại Đà Nẵng nhân dịp 2/9

Theo thông tin từ sở VH,TT&DL thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc và hấp dẫn chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Vào ngày 30.8, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2015 với chủ […]

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời không thể bỏ lỡ về Đà Nẵng

Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch “Đà Nẵng trong tôi” 2015 diễn ra trong khoảng 6 tháng thu hút hơn 98 tác giả với 936 tác phẩm bao gồm 542 tác phẩm thể loại phong cảnh, 192 tác phẩm sự kiện và lễ hội, 202 tác phẩm khoảnh khắc cuộc sống. Ban Giám khảo đã […]

Xem thêm:  Sông Hàn sẽ rực sáng trong đêm khai mạc DIFF 2017

Cùng với kỷ niệm cột mốc 70 năm Quốc khánh, đường chạy cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2015, gửi gắm một thông điệp dung dị, nhưng là mong ước của cả loài người suốt bao thế kỷ qua: “Không có sự ủng hộ nào mạnh mẽ hơn ủng hộ cho hòa bình. Không có thông điệp nào lan tỏa nhanh hơn thông điệp về khát vọng hòa bình vĩnh hằng cho mọi nơi trên khắp thế giới này”

DNIM do UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty World Marathon (Mỹ), Công ty Pulse Active (Việt Nam) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, với 3 nội dung thi đấu là chạy marathon với chiều dài đường chạy 42,195km, bán marathon với chiều dài đường chạy 21,0975km và chạy phong trào với chiều dài 5km.

Qua 2 kỳ tổ chức (2013, 2014) DNIM đã trở thành một trong những sự kiện thể thao sôi nổi không chỉ của Đà Nẵng, mà còn của Việt Nam, được đông đảo người dân, du khách, vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Không chỉ thu hút một lượng du khách, mà cả các VĐV chuyên nghiệp đến Đà Nẵng mỗi năm một tăng mạnh. Nếu năm 2013 có gần 3.500 du khách, VĐV trong nước và quốc tế tham gia, thì đến năm 2015 dự kiến có khoảng 5.000-6.000 VĐV tham gia.

Sắp ra mắt con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam tại Công viên Châu Á

Đón mùa Lễ Vu lan rằm tháng Bảy và chuẩn bị cho Tết Trung thu, TP Đà Nẵng sẽ chính thức ra mắt con đường đèn lồng vào ngày 29.8, tại Asia Park – Công viên châu Á Đà Nẵng. Được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng tuyệt mỹ, đây sẽ là con […]

Xem thêm:  Hé lộ đêm nhạc siêu hoành tráng tại Đà Nẵng, với mức đầu tư "khủng" nhất từ trước đến nay
Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc thi Marathon Quốc tế 2015

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2015 sẽ chính thức tổ chức vào ngày 30/8 tại Công viên Biển Đông được Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng phê duyệt và thông báo vào ngày 30/6. Theo như dự kiến giải sẽ thu hút trên 5.000 tập thể, cá nhân yêu thích thể […]

Đường chạy marathon quốc tế Đà Nẵng được đo lường bằng hệ thống tính giờ tự động Chronotrack nhằm bảo đảm việc ghi nhận chính xác thời gian hoàn thành đường chạy của người tham gia và được cấp giấy chứng nhận bởi IAAF-AIMS, do đó thành tích của các VĐV cũng sẽ được công nhận ở tất cả các cuộc thi marathon lớn trên thế giới.

DNIM 2015 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 30.08.2015 với thông điệp “Chạy vì hòa bình”. So với cuộc thi năm trước, điểm mới của DNIM 2015 là website của cuộc thi được thiết kế mới nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho VĐV và gia đình trong thời gian ở Đà Nẵng, với 4 ngôn ngữ (tiếng Việt, Anh, Nhật và Hoa).

Đặc biệt, số tiền gây quỹ từ các tổ chức và đóng góp của mọi người tham gia thông qua sự kiện lần này sẽ được chuyển đến Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng.

cuoc-thi-marathon-da-nang-quoc-te-lan-thu-3
Sơ đồ đường chạy của cự ly thi đấu 21km
cuoc-thi-marathon-da-nang-quoc-te-lan-thu-3
Sơ đồ đường chạy của cự ly thi đấu 5km

Theo ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Đây không chỉ là một cuộc thi dành cho các VĐV marathon trong nước và quốc tế có cơ hội giao lưu, thử sức và trải nghiệm, mà còn mở ra cơ hội quảng bá du lịch, giới thiệu văn hóa địa phương, vùng đất bình yên, mến khách đến đông đảo khách du lịch và vận động viên, bạn bè thế giới.

Xem thêm:  Đà Nẵng: Tưng bừng diễn ra Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2016
cuoc-thi-marathon-da-nang-quoc-te-lan-thu-3
Giao diện cuộc thi

Marathon không chỉ là một cuộc thi chạy, mà ở rất nhiều quốc gia trên thế giới nó còn là phong trào thể thao, duy trì sức khỏe, là một hoạt động để thử thách và vượt qua bản thân. Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón tất cả các VĐV và những người yêu thích chạy bộ đến với thành phố biển xinh đẹp thông qua DNIM 2015 lần thứ 3, và hứa hẹn sẽ mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời.

 

Vui lòng để nguồn: https://yeudanang.org/tung-bung-voi-cuoc-thi-marathon-quoc-te-da-nang-lan-3-vao-ngay-30-08-2015.html

Loading...
Loading...