Theo ông Nguyễn Đức Hùng (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), mỗi ngày có hơn hàng trăm lượt xe chở rác ầm ầm chạy, đặc biệt số lượng xe còn tăng rất cao về ban đêm.

“Là đơn vị trực tiếp vận hành quy trình xử lý rác thải sinh hoạt tại Khánh Sơn, Xí nghiệp Quản lý bãi và Xử lý chất thải Khánh Sơn nhiều lần cam kết giảm tình trạng ô nhiệm trước người dân và chính quyền địa phương nhưng tình trạng không những không thuyên giảm mà mùi hôi thôi còn tăng lên kinh khủng, đặc biệt là vào ban đêm khiến chẳng ai có thể ngủ nổi vì ô nhiễm, nhà cửa đóng quanh năm vì muỗi nhiều như sáo” – ông Hùng bức xúc.

Có mặt tại khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn và ứng dụng công nghệ xử lý chất thải rắn không chôn lấp, khắp nơi bốc mùi xú uế, xộc thẳng vào mũi khiến nhiều người tới gần nôn ói, chạy xa. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy rõ các đống rác lộ thiên nằm ngổn ngang, nhiều đống rác “khủng “ được che đậy sơ sài. Khi có người tới, một số công nhân mới nhanh chóng dùng bạt để che đậy những đống rác nằm lộ thiên chưa được xử lý.

Xem thêm:  Khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng mạnh

nuoi-dan-chan-xe-cho-rac-vao-bai-rac-Khanh-Son

Bà Lê Thị Bé (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) cho biết: “”Chúng tôi đã chịu hết nổi rồi! Ăn ngủ gì cũng ám ảnh bởi rác. Bất đắc dĩ nên mới tiến hành chặn xe rác để giải quyết dứt điểm chứ cứ mãi thế này chắc phải bỏ nhà đi, con cái tôi nhiều năm nay liên tục bị các bệnh về đường hô hấp, còn ảnh hưởng đến học tập nữa, sinh hoạt hằng ngày thì bị đảo lộn. Mong các cấp các ngành quan tâm đến chứ dân chúng tôi khổ quá rồi!”.

nuoi-dan-chan-xe-cho-rac-vao-bai-rac-Khanh-Son
Người dân kéo ra chặn xe

Trước đó, ngày 10.10, tại cuộc họp xử lý ô nhiễm môi trường theo đơn kiến nghị của người dân khu vực Khánh Sơn do UBND phường Hòa Khánh Nam chủ trì. Đại diện của Xí nghiệp Quản lý bãi và Xử lý chất thải Khánh Sơn đã cam kết xử lý triệt để tình trạng nước rỉ từ các bãi rác ảnh hưởng đến các khu dân cư xung quanh, và nước thải từ nhà máy xử lý nước thải của Công ty TNHH KHoa học công nghệ môi trường. Quá bức xúc, vì các đơn vị hứa…suông, người dân còn tuyên bố nếu tình trạng ô nhiễm còn diễn ra sẽ không cho bất cứ xe nào vào bãi rác.

nuoi-dan-chan-xe-cho-rac-vao-bai-rac-Khanh-Son

Sau khi hàng trăm người dân bao vây, ngăn cản xe rác vào bãi. Ngay trong sáng cùng ngày, đại diện chính quyền phường Hòa Khánh Nam và quận Liên Chiểu đã có mặt yêu cầu người dân giải tán nhưng tình trạng hỗn loạn, la ó vẫn diễn ra.

Xem thêm:  Đà Nẵng: Mất điện đột ngột, 2 người mắc kẹt hoảng loạn trong thang máy

nuoi-dan-chan-xe-cho-rac-vao-bai-rac-Khanh-Son

“Chúng tôi sẽ tiếp nhận ý kiến của người dân và sẽ có ý kiến lên UBND TP .Đà Nẵng, chúng tôi đã lên tận nơi và thật sự có tình trạng ô nhiễm như người dân phản ánh” – Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng – cho biết.

Sau cùng, ông Nguyễn Điểu – GĐ Sở TNMT đặt vấn đề: “Bà con cho xe chạy, 14h chiều nay sẽ họp cùng các bên liên quan để giải quyết dứt điểm tình trạng này”. Tuy nhiên, người dân nói họp xong mới cho xe chạy, còn hiện giờ không cho xe chạy.