Vì sao Công an Đà Nẵng nhanh chóng bắt được nghi phạm giết người, móc mắt?

Xác định hành vi giết người, móc cả hai mắt là hết sức dã man, tàn độc và nhiều khả năng do đối tượng “ngáo đá” gây ra nên Công an Đà Nẵng tập trung điều tra các đối tượng hình sự là con nghiện, từ đó mà nhanh chóng bắt giữ được nghi phạm Lê Tấn Tài.

Như tin đã đưa, lúc 14h chiều 15/10, chỉ sau 8 tiếng đồng hồ truy xét, lực lượng Cảnh sát Hình sự (Công an Đà Nẵng) đã bắt được Lê Tấn Tài (còn gọi là Lê Tấn Tuyền, sinh năm 1982; hộ khẩu ở 40 Hoa Lư, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là nghi phạm giết chết và móc cả hai mắt ông Trần Văn Bang, nhân viên bảo vệ trực đêm của bãi tắm biển Mân Thái.

giet-nguoi-moc-mat
Nghi phạm Lê Tấn Tài

Được sự đồng ý của Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng, chiều 15/10, PV Infonet đã được tiếp cận, chụp ảnh khi đối tượng này đang cung cấp lời khai cho các cán bộ điều tra. Tuy chỉ vài phút ngắn ngủi nhưng cũng đủ để đem lại cảm giác rùng mình trước một kẻ xăm trổ đầy mình và mắt lúc nào cũng long lên sòng sọc!

Đại tá Trần Mưu cho hay, Lê Tấn Tài hành nghề lặn mò nghêu, thời gian gần đây không về nhà mà thường xuyên đến ngủ ở khu vực thuộc bãi tắm Mân Thái. Trong đó, Tài và ông Bang từng ăn chung, ngủ chung với nhau. Tối 14/10, Tài cũng tìm tới chỗ ông Bang nhưng sau đó bộc phát mâu thuẫn ngay tại chỗ giữa đêm khuya (lúc gần 24h đêm), chỉ có hai người với nhau.

Xem thêm:  Khởi tố vụ án côn đồ dùng mã tấu chém ba người tại Đà Nẵng

Đôi bên có cãi vã lời qua tiếng lại rồi dẫn tới đánh nhau. Do Tài rất khỏe nên ông Bang bỏ chạy. Tài đuổi theo, vật ngã ông Bang xuống đất, vung liên tiếp mấy nắm đấm vào mang tai và vào trán khiến ông này gục tại chỗ. Sau đó Tài lôi ông Bang dìm xuống biển cho đến chết. Không dừng ở đó, Tài còn kéo ngược ông Bang lên và móc cả hai mắt của nạn nhân.

Đây là hành vi phạm tội hết sức tàn độc, dã man lần đầu tiên xảy ra ở Đà Nẵng. Sau khi khám nghiệm tử thi, bộ phận kỹ thuật hình sự khẳng định ông Bang bị móc cả hai mắt, chứng tỏ kẻ gây án hết sức hung hãn và nhiều khả năng đây là một đối tượng “ngáo đá”. Do đó, lập tức chúng tôi tung lực lượng rà soát, khoanh vùng các đối tượng hình sự mà nhất là tập trung điều tra các đối tượng nghiện” – Đại tá Trần Mưu cho hay.

Qua đó, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định nghi phạm gây án là Lê Tấn Tài. Sau khi giết chết ông Bang, đối tượng này lẩn trốn tại một lồng bè nuôi cá ngoài biển thuộc phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp với Bộ đội Biên phòng đã tiến hành truy xét và bắt giữ Lê Tấn Tài lúc 14h chiều 15/10.

Xem thêm:  Đà Nẵng: Địa phương đầu tiên mua bảo hiểm cho cây xanh

“Sau khi đưa về Công an TP, Lê Tấn Tài vẫn tỏ ra hết sức hung hãn. Ngay tại cơ quan công an mà đối tượng còn hung hãn như thế, huống gì lúc mâu thuẫn, đánh nhau với ông Bang!” – Đại tá Trần Mưu nói. Ông cho hay, hiện cơ quan công an đang khẩn trương tiến hành tiếp các bước điều tra để đưa đối tượng này ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật trong thời gian sớm nhất.

Đà Nẵng: Bắt nghi phạm giết người tàn độc, móc 2 mắt chỉ sau 8h truy xét

Đối tượng Lê Tấn Tài, nghi phạm đánh, kẹp cổ, dìm ông Nguyễn Văn Bang (nhân viên bảo vệ trực đêm tại bãi tắm Mân Thái, quận Sơn Trà) xuống biển đến chết và móc luôn 2 mắt của nạn nhân vào khuya 14/10 đã bị Công an Đà Nẵng bắt giữ lúc 14h chiều […]

Nguồn: http://infonet.vn/vi-sao-cong-an-da-nang-nhanh-chong-bat-duoc-nghi-pham-giet-nguoi-moc-mat-post211568.info

Loading...
Loading...